MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nikkei: Đóng cửa nhà máy TV ở Thiên Tân, Samsung sẽ chuyển một phần hoạt động sản xuất sang Việt Nam

Theo Nikkei Asian Review, Samsung đã chấm dứt sản xuất TV tại Thiên Tân, gia nhập cuộc di cư của các công ty đang hoạt động tại Trung Quốc.

Cụ thể, Nikkei đưa tin Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV Trung Quốc duy nhất tại Thiên Tân vào cuối tháng 11, Samsung cho biết hôm 8/9.

Samsung, nhà sản xuất và phân phối TV màn hình phẳng hàng đầu thế giới, đang mất thị phần tại Trung Quốc do cạnh tranh đến từ các công ty địa phương cũng như các cuộc tẩy chay do Chính quyền Seoul quyết định triển khai lá chắn tên lửa do Mỹ phát triển vào năm 2016 trước sự phản đối của Bắc Kinh. Chi phí lao động cũng đang gia tăng ở Trung Quốc.

Nhà máy Thiên Tân, mở cửa vào năm 1993, hiện còn sử dụng khoảng 300 nhân sự sau nhiều đợt cắt giảm quy mô. Samsung có kế hoạch phân công lại những công nhân này cho các cơ sở khác hoặc giúp họ tìm việc làm mới.

Hoạt động sản xuất từ ​​nhà máy này sẽ chuyển sang Việt Nam, Mexico, Hungary, Ai Cập và các nơi khác. Công ty cho biết, động thái này giúp hoạt động sản xuất toàn cầu của Samsung hiệu quả hơn.

Samsung cũng đã đóng cửa các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của mình ở Thiên Tân và Huệ Châu, miền nam Trung Quốc trước cuối năm 2019. Công ty cũng cho biết vào tháng 6 rằng họ sẽ ngừng một nhà máy sản xuất máy tính ở Tô Châu. Samsung vẫn vận hành một nhà máy sản xuất thiết bị ở Tô Châu và hai nhà máy sản xuất chip ở Tây An.

H.S

Nikkei Asian Review

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên