MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nikkei: Việt Nam sẽ là một trong những trụ cột của kế hoạch tăng trưởng của Uniqlo, được Aeon Group coi là thị trường quan trọng nhất ngoài Nhật Bản

Ông Yanai - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tadashi Yanai cho biết một số thị trường Đông Nam Á vẫn chưa có bất kỳ cửa hàng Uniqlo nào - Campuchia, Lào và Myanmar - không phải là ưu tiên trước mắt. "Có nhiều quốc gia khác phù hợp hơn để mở các cửa hàng," ông nói.

Nikkei Asian Review đưa tin: Với diện tích sàn bán hàng hơn 3.000 mét vuông, Uniqlo chuẩn bị mở một trong những cửa hàng lớn nhất Đông Nam Á trên đường Đồng Khởi, một khu mua sắm ở thành phố Hồ Chí Minh.

Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo, đang tìm cách kinh doanh ở Việt Nam - một thị trường đầy tiềm năng với tầng lớp trung lưu đang mở rộng và quy mô dân số tương đối trẻ, có tuổi trung bình khoảng 31. Việt Nam sẽ là một trong những trụ cột quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng 30% mỗi năm ở Ấn Độ, Đông Nam Á và châu Đại Dương của Fast Retailing.

Công ty bán lẻ thời trang nhanh Uniqlo đặt mục tiêu tăng gấp bốn lần số lượng cửa hàng tại Đông Nam Á trong 10 năm, đưa khu vực ASEAN lên ngang tầm với mạng lưới cửa hàng ở Trung Quốc hiện tại, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tadashi Yanai cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 28/10.

Nikkei: Việt Nam sẽ là một trong những trụ cột của kế hoạch tăng trưởng của Uniqlo, được Aeon Group coi là thị trường quan trọng nhất ngoài Nhật Bản - Ảnh 1.

Ông Yanai cho biết phải mất 17 năm để tập đoàn thời trang lớn nhất Nhật Bản xây dựng mạng lưới của mình tại một thị trường lớn hơn, với số lượng khoảng 800 cửa hàng. Công ty hy vọng việc mở rộng tại Đông Nam Á sẽ tiến triển nhanh hơn nhiều kể từ bây giờ.

"Châu Á, từ Trung Quốc đến Ấn Độ, với 4 tỷ dân, là khu vực duy nhất trên thế giới đang có sự tăng trưởng ổn định", ông Yanai nhấn mạnh, phát biểu bên lề Diễn đàn quản lý toàn cầu Nikkei ở Tokyo. "Tăng trưởng ở Đông Nam Á giờ đây sẽ "nhanh hơn ở Trung Quốc, vì ở Trung Quốc, chúng tôi phải xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản từ con số 0".

Trên toàn thế giới, Uniqlo có khoảng 2.200 cửa hàng và lợi nhuận hoạt động ở nước ngoài lần đầu tiên vượt qua thị trường Nhật Bản trong năm tài chính kết thúc vào tháng 8 vừa rồi. Mặc dù vậy, Fast Retailing vẫn cẩn thận lựa chọn các mục tiêu Đông Nam Á. Ông Yanai nói một số thị trường Đông Nam Á vẫn chưa có bất kỳ cửa hàng Uniqlo nào - Campuchia, Lào và Myanmar - không phải là ưu tiên trước mắt. "Có nhiều quốc gia khác phù hợp hơn để mở các cửa hàng," ông nói.

Nhà điều hành trung tâm thương mại Nhật Bản Aeon Mall cũng sẽ mở một cơ sở thứ hai tại Hà Nội vào ngày 5/12 sắp tới. Cửa hàng ở quận Hà Đông sẽ là cửa hàng thứ năm tại Việt Nam. Việt Nam được công ty mẹ Aeon Group xem là thị trường tăng trưởng quan trọng nhất ngoài Nhật Bản.

Hoàng An

Trí Thức Trẻ/Nikkei Asian Review

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên