MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ninh Thuận bất ngờ rà soát hai dự án bất động sản

26-02-2024 - 09:01 AM | Bất động sản

Ninh Thuận bất ngờ rà soát hai dự án bất động sản

Mới đây, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức cuộc họp rà soát tình hình triển khai các dự án động lực lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh giao các sở ngành rà soát hai dự án du lịch Ninh Chữ Sailing Bay và Khu nghỉ dưỡng cao cấp Anminia - Ninh Chữ đã đủ điều kiện ngừng hoạt động do chậm tiến độ.

Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận chỉ ra, trên cơ sở rà soát 22 dự án du lịch trọng điểm, có hai dự án đã tổ chức kiểm tra, đề xuất xử lý ngừng hoạt động là dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Aminia – Ninh Chữ của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Aminia Ninh Chữ và dự án Ninh Chữ Sailing Bay của Công ty CP Ninh Chữ Bay.

Trong đó, dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Aminia – Ninh Chữ đã được UBND tỉnh Ninh Thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2011. Dự án có quy mô đạt chuẩn 5 sao với khách sạn, 36 căn villa, khu dịch vụ…

Sau nhiều lần cấp đổi giấy chứng nhận đầu tư, dự án được gia hạn tiến độ hoàn thành đưa vào hoạt động vào tháng 6/2020. Tuy nhiên, sau khi xây dựng một số công trình dở dang, dự án này đã ngừng thi công từ năm 2020 đến nay.

Năm 2022, Sở KH&ĐT tỉnh Ninh Thuận đã có kết luận thanh tra và xử phạt hành chính chủ đầu tư 70 triệu đồng về lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Sở TN&MT cũng có kết luận thanh tra dự án này chậm tiến độ sử dụng đất 16 tháng.

Đối với dự án Ninh Chữ Sailling Bay , dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2008. Đến năm 2020, UBND tỉnh Ninh Thuận ra quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án với tổng số vốn gần 2.390 tỉ đồng, tiến độ thực hiện 36 tháng.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra vào tháng 10/2023, chủ đầu tư chỉ khoan cọc nhồi công trình tòa tháp A và tòa tháp B. Đồng thời, dự án này cũng dừng thi công từ tháng 5/2022. Dự án này đã bị xử phạt vi phạm hành chính về tiến độ vào năm 2019, nhưng tiếp tục vi phạm chậm tiến độ nên thuộc trường hợp ngừng hoạt động theo Luật Đầu tư.

Ngoài hai dự án trên, Sở KH&ĐT tỉnh Ninh Thuận cho biết có tám dự án du lịch khác đã giao đất, đang triển khai xây dựng còn trong tiến độ nhưng chậm. Những dự án này cũng có khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, quy hoạch xây dựng… cần hỗ trợ tháo gỡ, đôn đốc tiến độ.

Tiểu Bảo

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên