TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nổ bom trong bệnh viện quân y ở Bangkok, hàng chục người bị thương

22-05-2017 - 16:02 PM | Tài chính quốc tế

Nổ bom trong bệnh viện quân y ở Bangkok, hàng chục người bị thương
Cảnh sát thu thập bằng chứng sau vụ nổ bom bệnh viện quân y ở thủ đô Bangkok, Thái Lan ngày 22/5.

Một vụ nổ bom vừa xảy ra ở Bệnh viện Quân y Bangkok làm ít nhất hơn 20 người bị thương đúng dịp kỷ niệm 3 năm cuộc đảo chính quân sự ở Thái Lan.

Trả lời báo giới, Phó cảnh sát trưởng Srivara Rangsibrahmanakul cho biết chưa thể xác định kẻ đứng đằng sau vụ tấn công cũng như loại vũ khí được sử dụng. Bên cạnh đó, không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận.

Có mặt tại hiện trường vụ nổ, cảnh sát tìm thấy những sợi dây điện, bảng mạch và pin. Kamthorn Aucharoen, quan chức phụ trách đội rà phá bom mìn, xác nhận đây là một vụ nổ bom. Những mảnh vụn từ thiết bị nổ được tìm thấy tại hiện trường. Nhà chức trách đang kiểm tra hệ thống máy quay của bệnh viện để tìm kiếm nghi phạm.

Người phát ngôn chính phủ Sansern Kaewkamnerd cho biết vụ nổ làm 24 người bị thương, trong đó chủ yếu bị mảnh kính bay vào người. Bệnh viện này là nơi binh sĩ và gia đình họ được điều trị. An ninh đã được tăng cường sau khi vụ nổ xảy ra.

Bệnh viện quân y Bangkok bị đánh bom đúng dịp kỷ niệm 3 năm cuộc đảo chính quân sự lật đổ chính quyền của Thủ tướng Yingluck Shinawatra sau khi xảy ra các vụ bạo lực giữa các đảng phái, bao gồm cả các vụ hỗn loạn chết người trên đường phố. Kể từ sau cuộc đảo chính, chính quyền quân sự, được gọi là Hội đồng Hòa Bình và Trật tự Quốc gia, nắm quyền kiểm soát đất nước. Bầu cử chọn ra chính quyền mới sẽ được tiến hành vào cuối năm sau.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên