TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nổ lớn ở Hà Đông: Do máy xúc va chạm với đường dây điện ngầm

22-10-2016 - 17:01 PM | Thời sự

Nổ lớn ở Hà Đông: Do máy xúc va chạm với đường dây điện ngầm
Chiếc máy xúc thi công trụ nhà ga đường sắt trên cao.

Đang thi công trụ nhà ga đường sắt trên cao máy xúc va chạm với đường đường ngầm, khiến điện chập phát ra tiếng nổ lớn, khiến người điều khiển máy xúc và những công nhân có mặt hoảng sợ, bỏ chạỵ.

Theo phản ánh của người dân ở đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội vào khoảng 10h30’ ngày 22/10, có một người đàn ông điều khiển máy xúc thi công trụ ga tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, đoạn đối diện số nhà 143 Trần Phú bất ngờ va chạm với hệ thống đường dây điện ngầm.

Ngay sau khi cú chạm khiến điện chập phát ra tiếng nổ lớn, có tia lửa quanh hiện trường khiến người điều khiển máy xúc và những công nhân có mặt tại đó hoảng sợ, bỏ chạy. Ngay sau tiếng nổ hàng trăm hộ dân thuộc khu vực phường Văn Quán và khu đô thị Mộ Lao bị ngắt điện.

Một lãnh đạo Công ty điện lực Hà Đông, Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc công ty đã cử nhân viên kỹ thuật khắc phục sự cố, cung cấp điện lại cho người dân.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do công nhân công trình hạng mục nhà ga chờ Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông lái máy xúc va vào đường dây điện ngầm khiến đường dây dẫn bị ngắt.

Khu vực xảy ra sự cố.
Khu vực xảy ra sự cố.

Ngoài ra, chúng tôi đã từng nhiều lần gửi văn bản thông báo, cắm biển cảnh báo và nhắc nhở trực tiếp đối với đơn vị thi công về việc thi công phải đảm bảo an toàn hệ thống cáp và không được đào bằng máy tuy nhiên đơn vị này không tuân thủ dẫn đến sự cố. Rất may, nguồn điện hở không gây thiệt hại về người.

Được biết, mấy ngày trước tại công trình này cũng xảy ra sự cố một nam công nhân bị ngã từ trên cao xuống mặt đường dẫn đến tử vong trong bệnh viện. Bên cạnh đó, hơn 1 năm trước cũng tại trụ nhà ga này xảy ra sự cố sập giàn giáo khiến hàng chục khối bê tông tươi đổ xuống đường phủ kín chiếc taxi bên trong có 4 người.

Theo Tiến Dũng

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên