MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nơi 1m2 đất có giá đắt nhất hành tinh

24-03-2017 - 19:20 PM | Tài chính quốc tế

Hồng Kông, New York, London… đều là những thành phố nổi tiếng vì mức giá nhà đất cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, Monaco mới là nơi đắt đỏ.

Có phải bạn đang có 1 triệu USD (tương đương 22 tỷ đồng) trong túi và muốn tìm một “mái nhà che thân”? Sử dụng dữ liệu từ Knight Frank, biểu đồ dưới đây sẽ cho bạn thấy trong số các thành phố lớn của thế giới, ở nơi đâu 1 triệu USD sẽ mua được căn nhà với diện tích rộng rãi nhất.

Hồng Kông, New York, London… đều là những thành phố nổi tiếng vì mức giá nhà đất cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, Monaco mới là nơi đắt đỏ. Những người quyết định chuyển đến Monaco sẽ phải bỏ thêm tiền nếu muốn có một căn hộ rộng rãi bởi với 1 triệu USD bạn chỉ mua được 17m2 , tức là mỗi mét vuông có giá gần 59.000 USD.

Ngược lại, ở Sao Paulo bạn mua được 176m2 hay ở CapeTown diện tích sẽ lên đến 209m2. Tất cả đều quy đổi theo loại bất động sản cao cấp nhất.


Số diện tích mà bạn có thể mua được ở các thành phố lớn trên thế giới với số tiền 1 triệu USD. Nguồn: Knight Frank, số liệu tính đến 30/12/2016.

Số diện tích mà bạn có thể mua được ở các thành phố lớn trên thế giới với số tiền 1 triệu USD. Nguồn: Knight Frank, số liệu tính đến 30/12/2016.

Monaco - một trong những quốc gia giàu có và xa xỉ nhất thế giới - là điểm đến mơ ước của các đại gia trên khắp thế giới. Với diện tích chỉ hơn 2km2, quốc gia nhỏ bé nằm cạnh Địa Trung Hải có GDP danh nghĩa bình quân đầu người cao thứ hai thế giới, đạt 153.177 USD. Tỷ lệ thất nghiệp ở đây chỉ là 2%, và hàng ngày có tới hơn 48.000 người di chuyển từ Pháp và Italy đến đây làm việc.

Theo CIA World Factbook, Monaco có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất thế giới và có tỷ lệ triệu phú tỷ phú bình quân đầu người cao nhất trên thế giới. Nền kinh tế Monaco chủ yếu dựa vào du lịch (nhờ hệ thống các sòng bài và khí hậu ôn hòa dễ chịu). Đồng thời Monaco cũng có hệ thống ngân hàng phát triển (thường là nơi cất giấu tiền bạc giới siêu giàu hay các tập đoàn đa quốc gia). Ngoài ra quốc gia nhỏ bé cũng thành công trong việc đa dạng hóa nền kinh tế, phát triển những ngành công nghiệp quy mô nhỏ nhưng đem lại giá trị gia tăng cao và không gây ô nhiễm như sản xuất mỹ phẩm.

Thanh Thanh

Statista.com

Trở lên trên