MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nội Bài Cargo (NCT) dự kiến chi trả cổ tức năm 2017 tỷ lệ 90%

Tại các Cảng hàng không, tình trạng cạnh tranh giữa các công ty dịch vụ vẫn đang diễn ra gay gắt, ảnh hưởng lớn đến thị phần của các đơn vị.

Theo báo cáo, sản lượng hàng hóa phục vụ năm 2017 của CTCP Dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NCTS - mã chứng khoán NCT) đạt 379.406 tấn, tăng trưởng 8,6% so với năm 2016 và vượt 11,8% kế hoạch. Tổng doanh thu đạt hơn 742 tỷ đồng, vượt 17,8% so với mục tiêu đặt ra đầu năm. Trong đó, theo báo cáo, nguyên nhân doanh thu tăng mạnh do thay đổi về cơ cấu hàng hóa. Lợi nhuận sau thuế đạt 272,81 tỷ đồng, vượt 27,1% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó.

Với kết quả đạt được, ban lãnh đạo công ty đề xuất chia cổ tức năm 2017 tỷ lệ dự kiến 90%, trong đó công ty đã chi tạm ứng cổ tức đợt 1 vào tháng 9/2017 tỷ lệ 40%. Nếu được ĐHCĐ thông qua, cổ đông NCTS sẽ còn nhận thêm 50% cổ tức cho năm 2017.Năm 2017 thị trường vận tải hàng không Việt Nam khá sôi động, các hãng hàng không trong nước tiếp tục phát triển mạnh mạng lưới máy bay, tăng thêm 52 đường bay nội địa. Đối với thị trường quốc tế, hiện khai thác 105 đường bay đi/đến Việt Nam, tăng mạnh so với năm 2016.

Tại các Cảng hàng không, tình trạng cạnh tranh giữa các công ty dịch vụ vẫn đang diễn ra gay gắt, tuy nhiên điểm đáng an ủi là tốc độ tăng trưởng hàng hóa xuất nhập lại tăng mạnh. 

Ở phía Nam, những ngày gần đây thông tin về việc CIAS không thuê được mặt bằng kinh doanh hàng miễn thuế tại nhà ga hành khách quốc tế mới T2 tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh đang khiến nhà đầu tư quan tâm. Nguyên nhân của việc này là do chủ đầu tư là công ty cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC) đã có thỏa thuận hợp tác kinh doanh với một đơn vị khác, do vậy CRTC không bố trí được mặt bằng kinh doanh theo đề nghị của CIAS. 

Ở phía bắc, thị trường phục vụ hàng hóa hàng không tại Cảng hàng không Nội Bài đang chứng kiến sự cạnh tranh giữa các công ty NCTS, ALSC và ACSV trong những năm gần đây.

Xem Báo cáo thường niên NCT

Mai Nguyễn

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên