TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nỗi cay đắng không biết tỏ cùng ai của Britney Spears: Tiền kiếm ra không được tiêu, bị cướp đi quyền tự do cơ bản của con người

24-06-2021 - 23:28 PM | Sống

Nỗi cay đắng không biết tỏ cùng ai của Britney Spears: Tiền kiếm ra không được tiêu, bị cướp đi quyền tự do cơ bản của con người

Briney Spears tiết lộ, ngay cả việc mua một cốc cà phê hay kết bạn với ai, cô cũng đều phải báo cáo, xin phép người giám hộ của mình. "Tôi thấy mình như nô lệ, cảm tưởng như đã chết" là những lời cay đắng nữ ca sĩ nói ra trong phiên tòa gần đây nhất.

Lấy lý do tinh thần của con gái không ổn định, ba của Britney đã trở thành người giám hộ của cô và sự giam cầm 13 năm bắt đầu. Ngày hôm nay tại toà, Britney đã nói lên tất cả những gì cô phải chịu đựng suốt hơn một thập kỷ. 

Đây là lần đầu tiên Britney được công khai lên tiếng về quyền của chính bản thân mình và quyền bảo hộ. Suốt 13 năm qua Britney đã bị chính gia đình mình cũng như quyền bảo hộ buộc cô phải im lặng.

Nỗi cay đắng không biết tỏ cùng ai của Britney Spears: Tiền kiếm ra không được tiêu, bị cướp đi quyền tự do cơ bản của con người - Ảnh 1.

"Công chúa nhạc Pop" Britney Spears thường cảm thấy cô đơn và giằng xé giữa lối sống tại quê nhà với một nơi hào nhoáng như Hollywood. Sự khó chịu của Spears với cuộc sống của một người nổi tiếng càng tăng lên theo thời gian.

Áp lực phải làm hài lòng mọi người xung quanh

Spears từng thừa nhận cô thường cảm thấy cô đơn và giằng xé giữa lối sống tại quê nhà với một nơi hào nhoáng như Hollywood. Sự khó chịu của Spears với cuộc sống của một người nổi tiếng càng tăng lên theo thời gian. 

Cô tâm sự trong bộ phim tài liệu I Am Britney Jean năm 2013 rằng áp lực chính là điều khiến cô trưởng thành, nhưng cô không thể phủ nhận cảm giác muốn xa lánh công chúng khi bị paparazzi liên tục săn lùng.

Britney cũng tiết lộ: "Tôi là một người nhút nhát và tôi nghĩ tính cách này không phù hợp với ngành công nghiệp giải trí. Tôi không phải mẫu người có thể đối phó tốt trong mọi hoàn cảnh".

Bị giam cầm như một tù nhân và ép sử dụng thuốc

Theo NBC News, Britney cáo buộc rằng cô đã phải chịu nhiều cuộc đánh giá tâm thần, dùng thuốc và bị tổn thương bởi cha mình Jamie Spears thông qua sự kiểm soát vô lý của ông. 

Cô đã không dám lên tiếng công khai vì sợ sẽ không có ai tin mình. Đồng thời, cô nói với tòa rằng bản thân đã phải sử dụng lithium, một loại thuốc thường được dùng để điều trị rối loạn lưỡng cực, mà không có sự đồng ý của cô.

"Tôi chỉ từ chối MỘT động tác trong lúc tập dượt cho show diễn mới (năm 2018), cả team quản lý và vũ công và trợ lý của tôi đã họp lại với nhau 45 phút và họ thông báo với bác sĩ của tôi là tôi không hợp tác.

Sau đó tôi cảm thấy việc tập luyện cho show diễn mới là quá sức và tôi cần nghỉ ngơi, tôi bảo trợ lý tôi sẽ không thực hiện nữa. 3 ngày sau, bác sĩ của tôi kê đơn thuốc mới cho tôi, và bắt tôi uống lithium. 

Lithium là thuốc rất mạnh và hoàn toàn khác những gì tôi từng uống trước đó. Tâm thần bạn có thể tê liệt nếu sử dụng lithium trong 5 tháng. Tôi bị ép uống thuốc và tôi luôn cảm giác chóng mặt say xỉn. Ông ấy cho 6 y tá đến nhà tôi túc trực và bắt tôi uống thuốc mỗi ngày trong vòng 1 tháng. Tôi không được phép rời khỏi nhà". 

Cuộc sống như một nô lệ

Britney cho biết cô cảm thấy mình "như nô lệ" cho chính bố đẻ Jamie. Cô đã nói dối với người hâm mộ rằng mình "hạnh phúc" nhưng không phải như vậy.

"Tôi đã đóng hành lý và di chuyển đến căn nhà đó. Họ bắt tôi lao động 7 ngày trong tuần. Nếu tôi làm trái ý họ, họ sẽ lấy thẻ tín dụng, tiền mặt, điện thoại, passport của tôi. Họ đưa tôi vào căn nhà cô lập và bắt tôi sống chung với y tá và vệ sĩ 24/7. Tôi hoàn toàn không có không gian riêng, thậm chí cả lúc thay đồ, đều có sự hiện diện của y tá.

Nếu tôi không làm việc 10 tiếng/ngày và 7 ngày/tuần. Họ sẽ không cho tôi gặp 2 con và bạn trai. Tôi hoàn toàn không có quyền quyết định lịch trình của mình. Tôi đã nói dối khi tôi bảo tôi ổn và tôi hạnh phúc. Nhưng bây giờ tôi đã có thể nói lên sư thật, tôi đã shock, sang chấn tâm lý. Tôi không thể ngủ, tôi tức giận, trầm cảm và tôi khóc mỗi ngày."

"Công chúa nhạc Pop" đã vô cùng phẫn nộ trước Tòa án: "Tại sao tôi lại bị bố ruột và những người trong quyền bảo hộ này đe doạ? Họ xem tôi như nô lệ, và họ trừng phạt tôi. Tôi cảm thấy như tôi đã chết, lời nói của tôi không có giá trị, cứ như họ chưa từng làm gì tôi, cứ như toà nghĩ tôi đang nói dối. Tôi lặp đi lặp lại vì tôi muốn toà lắng nghe, tôi muốn được lắng nghe. Tôi muốn toà hiểu mức độ nghiêm trọng của những tổn thương mà họ đã gây ra cho tôi."

Nỗi cay đắng không biết tỏ cùng ai của Britney Spears: Tiền kiếm ra không được tiêu, bị cướp đi quyền tự do cơ bản của con người - Ảnh 2.

Jamie Spears - Người cha được tòa chỉ định làm người giám hộ Britney từ năm 2008 sau khi cô bị khủng hoảng tinh thần trầm trọng.

Kiệt sức vì công việc

Những bài viết từ năm 2000 của Stone Stone tiết lộ Britney Spears chỉ có "một giờ yên tĩnh theo lịch trình" với chính mình mỗi ngày. Cuộc sống của cô bị mọi người thao túng trong nhiều năm. 

Năm 2002, Spears đã nói với tạp chí Rolling Stone rằng cô ấy muốn tự do đến Starbucks và tự bơm xăng mà không cần các trợ lý hoặc vệ sĩ xung quanh: "Tôi phải nghỉ ngơi khoảng 6 tháng để thoát khỏi ánh mắt soi mói của công chúng và để không phải nhìn thấy chính khuôn mặt của mình trên TV, nhưng có lẽ điều này không thể xảy ra... ".

Nỗi cay đắng không biết tỏ cùng ai của Britney Spears: Tiền kiếm ra không được tiêu, bị cướp đi quyền tự do cơ bản của con người - Ảnh 3.

Kiệt sức trong công việc khiến hình ảnh của Britney tụt dốc thê thảm

Bị cha ruột kiểm soát hoàn toàn cuộc sống

Ông Jamie được tòa trao quyền giám hộ Britney từ năm 2008 sau khi cô bị khủng hoảng tinh thần trầm trọng. Theo văn bản ở tòa, ca sĩ Britney Spears thậm chí không có cả quyền sơn tủ bếp và kết bạn. 

Cô bị cha kiểm soát tài chính, chỉ đưa Britney 2.000 USD mỗi tuần và phạt vào trại tâm thần nếu chống đối. Bên cạnh đó, Jamie còn ép Britney sử dụng các loại thuốc tâm thần có tác dụng mạnh và bắt cô phải đặt vòng tránh thai.

Britney nhấn mạnh rằng cô muốn sinh con nhưng không được Jamie cho phép: "Tôi không thể có con vì có vòng tránh thai trong người. Họ không cho phép tôi tới gặp bác sĩ để lấy nó ra. Tôi muốn được kết hôn và sinh em bé. Họ nói với tôi rằng dưới sự giám hộ, tôi không được kết hôn, sinh con".

Bản thân ông Jamie Spears cũng từng lên tiếng chỉ trích phong trào Free Britney (giải cứu Britney) của cộng đồng fan là một thuyết âm mưu và nói rằng con gái ông không cần điều đó. "Tất cả những người theo thuyết âm mưu này chẳng biết gì cả. Thế giới không biết gì về tình trạng Britney. Chỉ có tòa án California mới quyết định được điều gì tốt nhất cho con gái tôi, chứ không phải là họ".

Nỗi cay đắng không biết tỏ cùng ai của Britney Spears: Tiền kiếm ra không được tiêu, bị cướp đi quyền tự do cơ bản của con người - Ảnh 4.

Những người hâm mộ ủng hộ phong trào "Free Britney"

Sự thờ ơ của gia đình

Britney thậm chí còn chỉ trích các thành viên trong gia đình khi đã để cha cô tiếp tục kiểm soát tài chính và cuộc sống cá nhân của cô.

"Gia đình tôi không những không lên tiếng, họ còn ủng hộ, theo lời chỉ thị của bố tôi. Ông ấy gọi điện cho tôi xoa dịu "Britney bố rất lấy làm tiếc, nhưng họ sẽ gửi con đến một căn nhà nhỏ tại Beverly Hills để điều trị và sẽ đền bù cho con. Con chỉ cần trả $60,000/tháng các chi phí". Tôi đã khóc suốt 1 giờ khi nghe cuộc điện thoại ấy."

Lời nói dũng cảm bảo vệ bản thân

Trong phiên tòa, Britney dõng dạc khẳng định với tất cả mọi người: "Tôi xứng đáng có một cuộc sống bình thường. Tôi đã làm việc từ nhỏ đến lớn. Tôi xứng đáng được nghỉ ngơi 2-3 năm và làm những gì tôi muốn. Ước gì tôi có thể nói chuyện với toà mãi mãi, vì một khi tôi cúp máy, xung quanh tôi chỉ toàn là những lời phản đối "không! không! không! không". Tôi cảm thấy cô độc, bị bắt nạt. Tôi mệt mỏi với sự cô đơn này. Tôi cũng xứng đáng có nhân quyền như người khác, được có gia đình, có con và được hạnh phúc". 

Nguồn: Tổng hợp

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên