MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nói chuyện về chủ đề golf, chàng trai tiết lộ ChatGPT là "fan" lớn của một tỷ phú, còn biết gợi ý cách chơi golf

01-02-2023 - 07:05 AM | Lifestyle

Nói chuyện về chủ đề golf, chàng trai tiết lộ ChatGPT là "fan" lớn của một tỷ phú, còn biết gợi ý cách chơi golf

Theo dữ liệu của Google Trends, "ChatGPT" là từ khóa đang được quan tâm nhiều nhất.

Chỉ sau 5 ngày ra mắt vào tháng 11/2022, ChatGPT đã nhanh chóng thu hút được 1 triệu người dùng. Và sau 40 ngày, công cụ này đã chạm đến cột mốc có 10 triệu người dùng, vượt xa tốc độ tăng trưởng của nền tảng mạng xã hội Instagram (mất 355 ngày để đạt được 10 triệu người dùng đăng ký).

ChatGPT là chatbot (robot trò chuyện) do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển, có thể được hiểu đơn giản là sản phẩm của trí thông minh nhân tạo (AI). Điều khiến chatbot này thu hút sự quan tâm là khả năng tạo ra văn bản giống con người, khả năng hồi đáp chi tiết và trả lời lưu loát trên nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau. Đặc biệt, những phản hồi của chatbot này giống cách phản hồi của con người một cách đáng ngạc nhiên.

Gần đây, biên tập viên Alan Bastable của trang GOLF.com đã trò chuyện với ChatGPT để tìm hiểu xem chatbot này biết bao nhiêu về golf. Từ lời khuyên về cách chơi golf đến các sự kiện hiện tại ở PGA Tour, liệu rằng ChatGPT có thể duy trì và khiến cuộc trò chuyện trở nên hấp dẫn hay không? Kết quả đã khiến cây bút Alan Bastable không khỏi bất ngờ.

Nói chuyện về chủ đề golf, chàng trai tiết lộ ChatGPT là fan lớn của một tỷ phú, còn biết gợi ý cách chơi golf - Ảnh 1.

Biên tập viên Alan Bastable. Ảnh: GOLF.com.


"Fan" của một tỷ phú thể thao

Qua đoạn hội thoại ngắn, Alan Bastable cho rằng ChatGPT là một "fan" của tỷ phú golf Tiger Woods.

Khi được hỏi về ai là tay golf (golfer) vĩ đại nhất mọi thời đại, ChatGPT đã phản hồi: "Tiger Woods thường được đánh giá là tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã giành được không ít vinh quang và thiết lập nhiều kỷ lục mới cho làng thể thao. Anh ấy cũng được biết đến nhờ khả năng truyền cảm hứng cho thế hệ golfer trẻ".

Bên cạnh đó, ChatGPT còn thể hiện tinh thần lạc quan về tỷ phú golf Tiger Woods. "Rất khó để dự đoán liệu Tiger Woods có thắng giải đấu quan trọng nào nữa không. Chiến thắng gần đây nhất của anh ấy là vào năm 2008 và những pha chấn thương trong vài năm gần đây đã cản trở anh ấy.

Nói chuyện về chủ đề golf, chàng trai tiết lộ ChatGPT là fan lớn của một tỷ phú, còn biết gợi ý cách chơi golf - Ảnh 2.

Tỷ phú golf Tiger Woods. Ảnh: PGA Tour.


Thế nhưng tuổi tác không phải là vấn đề với Tiger Woods và anh ấy cũng cho thấy sự cải thiện. Vậy nên cơ hội để Tiger Woods thắng giải đấu trong tương lai gần là có".

Ngoài ra, chatbot dự đoán trong năm nay, Tiger Woods sẽ thắng giải đấu lớn trong vòng 10 năm trở lại đây.

Chatbot biết nhiều nhưng cũng có lúc nhầm lẫn

Alan Bastable chia sẻ rằng chatbot này gần như biết mọi thứ giống như Internet, nhưng ChatGPT trình bày kiến thức đến người dùng một cách dễ hiểu và tinh tế hơn.

Tuy nhiên, khi đề cập đến giải đấu LIV Golf Tournaments, chatbot này có sự nhầm lẫn nhỏ, cho rằng Alan Bastable đang hỏi về việc xem giải đấu phát sóng trực tiếp. Trong khi cái tên "LIV" là số La Mã dùng để đại diện cho điểm số 54, ChatGPT hiểu rằng "liv" là từ "live" trong tiếng Anh (tạm dịch: Phát sóng trực tiếp).

ChatGPT đề cập rằng chiến thắng gần đây nhất của Tiger Woods là vào năm 2013. Thực tế, chiến thắng gần nhất của golfer này là vào năm 2019, ở giải Masters Tournament. Ngoài ra, chatbot đã nói nhầm tên golfer Jordan Spieth thành "Speith". Sau khi Alan Bastable chỉ ra lỗi sai, chatbot ngay lập tức thừa nhận và xin lỗi.

Nói chuyện về chủ đề golf, chàng trai tiết lộ ChatGPT là fan lớn của một tỷ phú, còn biết gợi ý cách chơi golf - Ảnh 3.

Một phần của đoạn hội thoại giữa Alan Bastable với ChatGPT. Ảnh: GOLF.com.


Muốn tham dự giải đấu Masters Tournament, biết đưa lời khuyên về cách chơi golf

Không chỉ có hiểu biết về golf, ChatGPT còn gây bất ngờ cho Alan Bastable khi thể hiện mong muốn tham dự giải Masters Tournament. Chatbot chia sẻ: "Đây là một trong những giải đấu uy tín trên thế giới. Việc được chứng kiến các tay golf hàng đầu thi đấu ở tầm cỡ chuyên nghiệp sẽ là trải nghiệm khó quên".

Tuy nhiên, ChatGPT cho biết không có khả năng tài chính để mua vé vào giải đấu. Dẫu vậy, chatbot vẫn "theo dõi sự kiện qua TV". Các chương trình yêu thích của ChatGPT bao gồm nội dung về thể thao và giáo dục.

Chatbot còn chia sẻ mẹo hữu ích của một cú swing hoàn hảo là không lắc lư đầu khi xoay người. Việc này giúp người chơi tập trung vào quả bóng và duy trì sự kiểm soát với cú xoay. Đồng thời đảm bảo rằng người chơi thực hiện đúng tư thế, tạo ra cú đánh mạnh mẽ và chuẩn xác.

Theo GOLF.com

Lam Phương

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên