MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nơi đón giao thừa sớm nhất Việt Nam: 20h diễn văn nghệ, 21h đốt pháo vì người dân bận ngủ sớm!

04-02-2021 - 19:15 PM | Sống

Nơi đón giao thừa sớm nhất Việt Nam: 20h diễn văn nghệ, 21h đốt pháo vì người dân bận ngủ sớm!

Trong thông báo này đáng chú ý nhất có lẽ là thời khắc bắn pháo hoa chào mừng năm mới sớm nhất là 21 giờ và trễ nhất là 22 giờ 35 phút.

Bạn có tin không khi pháo hoa chào mừng năm 2021 sẽ được bắn sớm 3 giờ đồng hồ trước thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới? Tức là vào lúc 21 giờ đêm trong khi đó, ở hầu hết các nơi trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, pháo hoa chào mừng năm mới lẽ ra phải được bắn vào lúc 0 giờ để đánh dấu sự chuyển giao đặc biệt.

Bạn sẽ không đọc nhầm đâu ở Việt Nam thật sự có một nơi bắn pháo hoa mừng năm mới vào lúc 21 giờ.

Nơi đón giao thừa sớm nhất Việt Nam: 20h diễn văn nghệ, 21h đốt pháo vì người dân bận ngủ sớm!  - Ảnh 1.

Theo thông báo mới nhất của Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau, vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật có bắn pháo hoa tại 5 địa điểm gồm: Thành phố Cà Mau, huyện Năm Căn, huyện Đầm Dơi, huyện Ngọc Hiển và huyện U Minh.

Trong thông báo này đáng chú ý nhất có lẽ là thời khắc bắn pháo hoa chào mừng năm mới sớm nhất là 21 giờ đúng và trễ nhất là 22 giờ 35 phút. Đây không phải là năm đầu tiên tỉnh Cà Mau cho bắn pháo hoa sớm, vì một số nét đặc trưng của vùng miền mà Cà Mau trở thành tỉnh đón giao thừa sớm nhất Việt Nam.

Nơi đón giao thừa sớm nhất Việt Nam: 20h diễn văn nghệ, 21h đốt pháo vì người dân bận ngủ sớm!  - Ảnh 2.
Nơi đón giao thừa sớm nhất Việt Nam: 20h diễn văn nghệ, 21h đốt pháo vì người dân bận ngủ sớm!  - Ảnh 3.
Nơi đón giao thừa sớm nhất Việt Nam: 20h diễn văn nghệ, 21h đốt pháo vì người dân bận ngủ sớm!  - Ảnh 4.

Đa số các tỉnh miền Tây đều chọn khung giờ giao năm để bắn pháo hoa mừng năm mới.

Nghe thật lạ đúng không nào, nhưng không phải tự nhiên mà nơi này mừng năm mới sớm như thế đâu. Theo tìm hiểu người dân tỉnh này thường có thói quen sinh hoạt sớm, khoảng 18 giờ tối ở một số huyện lẻ không có đèn đường, buộc người dân phải ngừng việc, ngủ sớm . Thói quen này được lặp đi lặp lại nhiều năm, việc bắn pháo hoa sớm ngoài để phục vụ người dân nghỉ ngơi sớm cũng là một trong những hình thức giúp cơ quan chức năng sở tại đảm bảo an ninh địa phương. Sau màn pháo hoa, người dân nơi đây thường trở về nhà cúng giao thừa, một số khác đã phải ngủ vì... quá giấc.

Theo Bảo Trân

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên