TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nội dung giám sát tối cao của Quốc hội năm 2020 được thông qua gần như tuyệt đối

Nội dung giám sát tối cao của Quốc hội năm 2020 được thông qua gần như tuyệt đối
Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Với 446/447 đại biểu tham gia đồng ý, nội dung giám sát tối cao của Quốc hội, trong đó có xem xét báo cáo giám sát chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em" tại kỳ họp thứ 9, được thông qua với số phiếu gần như tuyệt đối.

Theo kết quả biểu quyết sáng 10/6, trong số 447 đại biểu quốc hội tham gia bỏ phiếu về nội dung giám sát tối cao của Quốc hội trong kỳ họp thứ 9 và thứ 10, có 446 đại biểu đồng ý và một đại biểu không biểu quyết. Không có đại biểu nào không tán thành với nội dung được đưa ra xin ý kiến.

Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2020 nêu rõ, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội tiến hành giám sát tối cao với các báo cáo của Chính phủ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2020; báo cáo về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 và các báo cáo khác của các cơ quan hữu quan theo quy định của pháp luật.

Nội dung giám sát tối cao của Quốc hội năm 2020 được thông qua gần như tuyệt đối - Ảnh 1.

Kết quả biểu quyết của Quốc hội về Nội dung Giám sát tối cao của Quốc hội năm 2020.

Bên cạnh tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu, Quốc hội cũng xem xét báo cáo giám sát chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em". Ngoài ra, Quốc hội cũng xem xét báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện kiến nghị giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, Ủy ban của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội (nếu có).

Trong kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo của Chính phủ về nhiều vấn đề trong đó có nhìn lại kết quả trong giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch thực hiện trong năm 2021…. Quốc hội cũng xem xét các báo cáo và tiến hành chất vấn về việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn tại kỳ họp, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chất vấn tại phiên họp.

Cùng với đó, Quốc hội cũng xem xét báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện kiến nghị giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, Ủy ban của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội (nếu có).

Trước đó, trong phiên làm việc ngày 3/6, Quốc hội đã nhấn nút lựa chọn phương án được giám sát tối cao trong kỳ họp thứ 9. Với 426 đại biểu tham gia cho ý kiến, 383 đại biểu, tương đương 79,13% đã đồng ý thực hiện giám sát Chuyên đề 1: Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em (dự kiến giao Ủy ban Tư pháp chủ trì về nội dung). Đây cũng là nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự quan tâm trong phiên thảo luận.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên