MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nói là làm, Elon Musk cử ngay người đến Thái Lan để hỗ trợ giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang

06-07-2018 - 17:05 PM | Sống

Chỉ 1 ngày sau khi hứa hẹn trên Twitter sẵn sàng giúp đỡ đội bóng đang kẹt trong hang, Elon Musk đã lập tức thảo luận với chính phủ Thái Lan với nguyện vọng cung cấp các thiết bị cao cấp nhất để đẩy nhanh quá trình giải cứu.

Ngay sau khi được cộng đồng mạng thông báo về đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang, tỉ phú công nghệ Elon Musk đã lập tức khẳng định ông luôn sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết . Nói là làm, mới đây Musk đã cử một đoàn đại diện đến tiến hành thảo luận với chính quyền địa phương, bày tỏ nguyện vọng cung cấp các thiết bị cao cấp nhất để đẩy nhanh quá trình giải cứu đội bóng gồm 12 em nhỏ và 1 vị huấn luyện viên 25 tuổi.

Nói là làm, Elon Musk cử ngay người đến Thái Lan để hỗ trợ giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang - Ảnh 1.

Elon Musk cho biết ông sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết.

Theo đó, Musk sẵn sàng cung cấp các sản phẩm pin Powerwall từ công ty xe điện Tesla và thậm chí là cả những công nghệ tối tân từ công ty vũ trụ SpaceX cũng như Boring Company để giúp định vị và giải cứu các em. Mặc dù hiện tại, đội ngũ cứu hộ đã xác định được vị trí của đội bóng và thường xuyên thay phiên nhau túc trực tại đó, thế nhưng lòng hảo tâm và sự hào phóng của Elon Musk vẫn khiến cho nhiều người phải ngưỡng mộ.

Mặt khác, Musk cho biết công ty Boring Company đã và đang đào các đường hầm lớn tại Mỹ nhờ công nghệ radar định vị dưới lòng đất cực kì cao cấp. Vì thế, chắc chắn đây sẽ là một sự trợ giúp cực kỳ to lớn khi mà đội bóng Thái Lan đang bị mắc kẹt trong hang động do ngập nước. Theo báo cáo trước đó, các lối ra vào hang đã bị bùn và đất đá lấp gần kín, khiến cho tầm nhìn bị hạn chế đi rất nhiều.

Ngoài ra, công ty xe điện Tesla, cũng thuộc quyền sở hữu của Musk, đang nắm trong tay những công nghệ hàng đầu khác, bao gồm pin điện và máy bơm nước cỡ lớn, rất hữu ích để giúp thoát nước khỏi hệ thống hang Tham Luang. Tính đến ngày thứ 4 (4/7) vừa qua, đội cứu hộ đã bơm được khoảng 120 triệu lít nước ra ngoài, nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện. Thậm chí các chuyên gia còn dự đoán rằng đến hết tuần này, họ chưa chắc đã có thể hoàn thành công tác giải cứu của mình.

Nói là làm, Elon Musk cử ngay người đến Thái Lan để hỗ trợ giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang - Ảnh 2.

Công nghệ của Elon Musk chắc chắn sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tháo nước khỏi hang để đưa đội bóng mắc kẹt ra ngoài.

Đội bóng này đã cùng huấn luyện viên đi tham quan và bất ngờ mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 và phải mất gần 10 ngày sau, đội cứu hộ mới tìm ra họ. Rất may là không xảy ra thiệt hại nào về người. Hiện tại, trong khi chờ chính quyền rút bớt nước ra khỏi hang, 12 em nhỏ đang được các chuyên gia huấn luyện những bài tập bơi lặn cơ bản để chuẩn bị thoát thân ngay khi có cơ hội. Bên cạnh đó, chính phủ Thái Lan cũng đã hạ lệnh lắp đặt hệ thống cáp quang ngay tại hang để các em tiện liên lạc và trao đổi với những người bên ngoài.

Với sự trợ giúp từ phía Elon Musk, hy vọng đội bóng sẽ sớm được trở lại với người thân của mình. Và một lần nữa, chúng ta phải khẳng định không bao giờ được xem nhẹ những lời hứa hẹn trên mạng xã hội của Musk. Đến nay, những tuyên bố của ông trên Twitter gần như đều đã trở thành hiện thực, từ việc sản xuất súng phun lửa, đào đường hầm siêu tốc, thành lập công ty kẹo cho đến bây giờ là giải cứu người gặp nạn, một hành động hết sức nhân văn và cao cả.

Tham khảo BusinessInsider

Theo DG

Trí thức trẻ

Trở lên trên