MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nỗi lo chiến tranh thương mại kéo dài, Dow Jones mất hơn 100 điểm

23-05-2019 - 07:29 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall đồng loạt giảm điểm khi các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về căng thẳng thương mại, trong đó cổ phiếu Qualcomm và các nhà bán lẻ đi xuống cũng đè nặng tâm lý thị trường.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 100,72 điểm xuống 25.776,61 điểm. S&P 500 lùi 0,3%, chốt phiên với 2.856,27 điểm, trong đó nhóm công nghệ mất 0,6%. Nasdaq Composite sụt 0,5%, còn 7.750,84 điểm.

Theo CNBC, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết chuyến đi tới Bắc Kinh để tái thực hiện các cuộc đàm phán vẫn chưa được lên kế hoạch. Điều này làm giảm bớt những kỳ vọng về một giải pháp nhanh chóng cho cuộc chiến thương mại. Thị trường còn lo ngại hơn nữa khi Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ không làm việc với đảng Dân chủ về dự luật cơ sở hạ tầng nếu họ tiếp tục điều tra ông.

Lệnh hạn chế đối với "gã khổng lồ" Huawei đã khiến Trung Quốc phải suy nghĩ lại về toàn bộ mối quan hệ kinh tế với Mỹ, theo SCMP đưa tin. Theo đó, Trung Quốc đang xem xét việc cắt giảm lượng khí thiên nhiên mua từ Mỹ. Năm 2017, Trung Quốc đã mua 6,3 tỷ USD dầu thô và khí đốt hoá lỏng từ Mỹ.

Cổ phiếu Qualcomm mất tới 10,9%, mức giảm lớn nhất trong ngày kể từ 23/1/2017, sau khi toà án tuyên bố nhà sản xuất chip này đã vi phạm luật chống độc quyền do ngăn chặn bất hợp pháp sự cạnh tranh trong không gian chip cho điện thoại. Chứng chỉ quỹ VanEck Vectors Semiconductor ETF cũng giảm 1.9%.

Cổ phiếu của các nhà bán lẻ cũng chịu áp lực sau khi báo cáo hàng quý được công bố. Lowe gỉam 11,9%, Nordstrom sụt 9,3% do kết quả báo cáo tài chính không đạt kỳ vọng. Target là "điểm sáng" trong ngành bán lẻ, cổ phiếu tăng 9% bởi kết quả kinh doanh vượt dự đoán của các nhà phân tích.

Hương Giang

Trí Thức Trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên