TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nỗi lo lạm phát kéo vàng thế giới tăng nhanh trở lại

14-05-2021 - 06:57 AM | Tài chính - ngân hàng

Nỗi lo lạm phát kéo vàng thế giới tăng nhanh trở lại

Chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới được rút ngắn đáng kể.

Giá vàng trên thị trường thế giới đảo chiều tăng sau 2 ngày giảm liên tiếp trước đó. Đầu phiên hôm qua có lúc giá rơi xuống mức thấp 1 tuần song sau đó bật mạnh do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm đã củng cố sức hấp dẫn của vàng như là công cụ phòng ngừa lạm phát.

Cuối phiên 13/5 theo giờ Mỹ, vàng giao ngay trên sàn LBMA tăng 0,5% lên 1.824,89 USD/ounce, trong phiên có lúc chạm 1.808,44 USD/ounce – thấp nhất kể từ ngày 6/5/2021. Vàng kỳ hạn tháng 6/2021 trên sàn New York tăng 0,1% lên 1.824 USD/ounce.

Giá vàng tăng sau số liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 4/2021 tăng mạnh nhất trong gần 12 năm, điều này làm gia tăng lo ngại về lạm phát và lãi suất có thể tăng. Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cam kết sẽ giữ lãi suất ở mức thấp đến khi nền kinh tế ổn định hoàn toàn, lạm phát chạm mức 2% và duy trì đà vượt quá mức đó trong một thời gian.

Một kim loại quý khác hút sự chú ý là Palađi. Hôm qua giá palađi tăng 0,1% lên 2.859,13 USD/ounce, trong phiên có lúc chạm mức thấp nhất 3 tuần sau khi nhà sản xuất kim loại lớn nhất thế giới – Nornickel, Nga – cho biết, một trong hai mỏ khai thác bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong năm nay đã hoạt động trở lại.

Nỗi lo lạm phát kéo vàng thế giới tăng nhanh trở lại - Ảnh 1.

Vàng thế giới đảo chiều tăng sau 2 phiên giảm liên tiếp (nguồn: Kitco)

Ở trong nước, giá vàng ngày hôm qua giảm mạnh do vàng thế giới đi xuống, mức giảm phổ biến là hơn 200 nghìn đồng/lượng. Đây là phiên giảm đầu tiên trong tuần này của vàng trong nước.

Cuối ngày 13/5, vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn chốt giá mua vào ở 55,72 triệu đồng và bán ra tại 56,03 triệu đồng/lượng, với mức giá này, vàng trong nước cao hơn thế giới 4,7 triệu đồng/lượng. Khoảng cách này đã rút ngắn đáng kể so với gần 6 triệu đồng/lượng cách đây vài tuần.

Thanh Bình

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên