MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Muốn thăng tiến phải chú ý đến cách bố trí bàn làm việc ngày đầu năm

Ngày đầu tiên đi làm, việc dọn dẹp, sắp xếp lại bàn làm việc đúng phong thủy sẽ khiến cho công việc thuận lợi cả năm.

Vị trí bàn làm việc

Không gian làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến mọi diễn biến trong công việc. Do đó, bàn làm việc đúng hướng và được sắp xếp cẩn thận sẽ mang lại sự thoải mái và nhiều may mắn.

Nếu có thể, bạn nên chọn bàn làm việc tránh đối diện với cửa ra vào. Ngoài ra, chỗ ngồi cũng nên tránh ở cuối hành lang, đường đi lại và đối diện với cửa nhà vệ sinh hay thang máy. Theo quy luật phong thủy, những vị trí trên sẽ giảm cơ hội thăng tiến của bạn.

Dọn dẹp bàn làm việc

Một góc làm việc sạch sẽ cũng sẽ mang đến những tác dụng tích cực trong tâm lý giúp đầu óc cảm thấy thoải mái hơn. Hãy vứt bỏ những tài liệu không còn sử dụng, những tờ giấy nhớ đã giải quyết xong, những ghi chú mục tiêu của năm cũ...Một bàn làm việc có tổ chức sẽ giúp kích thích não bộ, tăng năng suất làm việc.

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thuỷ

Sau khi bàn làm việc đã được đặt đúng vị trí và được dọn dẹp sạch sẽ bạn cần biết cách bố trí bàn làm việc theo đúng phong thủy. Theo phong thủy, bàn làm việc được chia thành 9 phần. Mỗi phần tượng trưng cho một lĩnh vực.

Vị trí số 1 ở góc trên cùng bên trái tượng trưng cho tài lộc. Để có một năm mới tiền vô như nước, bạn có thể đặt một món đồ có giá trị như một hòn đá quý hay hộp đựng tiền xu hoặc chiếc máy tính để tăng tiền tài.

Vị trí số 2 tượng trưng cho danh tiếng và uy tín. Ở vị trí này, bạn nên đặt card visit hoặc là bằng khen bằng khen của công ty,...tất cả đều giúp thu hút năng lượng gia tăng thành công.

Vị trí số 3 bên góc tay phải tượng trưng cho tình yêu. Nếu còn độc thân bạn hãy đặt một bông hoa hồng tại góc này, còn nếu đã có người yêu bạn hãy đặt một bức ảnh đôi vào góc này để tình yêu tròn đầy cả năm.

Vị trí số 4 dành cho gia đình. Mặc dù là góc làm việc nhưng góc giữa sát bên tay trái cực tốt cho tình cảm gia đình. Một bức ảnh của cả đại gia đình giúp mọi người luôn hòa thuận, bao bọc lẫn nhau trong năm nay.

Vị trí chính giữa số 5 tượng trưng cho sức khỏe. Hãy giữ cho khu vực trung tâm của bàn làm việc luôn ngăn nắp để thu nhiều năng lượng có lợi.

Sức sáng tạo nằm ở vị trí số 6. Một cuốn sách, tạp chí, quyển sổ tay ưu thích là gợi ý hay ho cho những người làm công việc đòi hỏi những ý tưởng bùng nổ. Nhưng thực sự, tốt nhất là bạn nên tự sáng tạo ra bảo bối cho góc này.

Vị trí số 7 tượng trưng cho kiến thức. Bạn đang tiếp tục học lên cao trong năm nay hay chỉ đơn giản muốn trở nên khôn ngoan hơn trong cuộc sống. Hãy tập trung vào góc dưới cùng tay trái với một cuốn sách tham khảo.

Sự nghiệp sẽ nằm ở vị trí số 8. Nếu sự nghiệp của bạn đang lung lay thì nên củng cố lại vị trí trung tâm sát mép bàn phía dưới. Một miếng giấy nhớ với câu châm ngôn ưa thích sẽ là động lực để bạn tiến về phía trước.

Vị trí số 9 sẽ nằm ở Quý nhân. Nếu bạn đang cần tìm kiếm quý nhân phù trợ thì hãy đặt điện thoại hay sổ danh bạ ở góc dưới cùng tay phải. Bạn bè, người thân,...sẽ giúp bạn vượt qua vướng mắc đang gặp phải.

Những vật tuyệt đối tránh đặt ở bàn làm việc

Khi sắp xếp bàn làm việc trong năm mới, bạn cũng cần lưu ý tránh những món đồ sau bởi đôi khi nó lại là thủ phạm cản trở công danh và tài lộc của bản thân mà vô tình bạn không biết.

Không bày con giáp kỵ với bản mệnh ví dụ như người tuổi chuột không nên bày vật phẩm có hình con dê trên bàn, hay người tuổi trâu không nên bày hình con ngựa trên bàn làm việc....

Cũng không nên để vật sắc nhọn trên bàn làm việc bởi theo quan niệm phong thủy đồ vật sắc nhọn sẽ đem lại cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến con người. Hoa giả cũng là thứ cấm kỵ khi bày trên bàn làm việc bởi hoa giả vốn không có sức sống, hoa giả cũng không thể làm vượng vận thế của bạn được, mà còn ảnh hưởng phiến diện đến bạn, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

Nhiều khi chúng ta hay có thói quen để thùng rác gần bàn làm việc để tiện cho việc bỏ đi những thứ không cần thiết mà không phải đứng dậy. Nhưng xét về phong thủy, hai bên bàn làm việc là vị trí của Thanh Long, tức vị trí quý nhân, nếu đề thùng rác vào đấy chẳng khác nào làm ô nhiễm quý nhân, là lỗi phong thủy xua đuổi quý nhân không nhiều người biết.

Mộc Lan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên