TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rao bán khu đất rộng gần bằng lãnh thổ nước Anh với giá 325 triệu USD

26-06-2015 - 15:06 PM | Nội thất phong thủy

Rao bán khu đất rộng gần bằng lãnh thổ nước Anh với giá 325 triệu USD

Một người đàn ông đã rao bán lô đất rộng gần bằng lãnh thổ nước Anh với giá 325 triệu USD. Đây được xem là lô bất động sản lớn nhất thế giới.

Đây là một khu đất rộng tới 101.411 km2, tương đương với 11 triệu ha, gần bằng lãnh thổ nước Anh. Khu đất này trải dài từ miền Nam nước Úc, qua Queensland, đến miền Tây nước Úc với rất nhiều trang trại chăn nuôi gia súc rộng mênh mông. Để tham quan hết khu bất động sản lớn nhất thế giới này, phải dùng đến máy bay.

Hiện lô đất này là một phần tài sản của Công ty S Kidman & Co do ông Sidney Kidman sáng lập từ năm 1899 và con cháu của ông đã điều hành trong hơn 100 năm qua.

Sidney Kidman sinh năm 1857, lập nghiệp từ năm 13 tuổi với hai bàn tay trắng nhưng sau này đã trở thành ông trùm ngành chăn nuôi của Úc với trang trại lớn nhất nước. Trước Thế chiến thứ Nhất, ông là một triệu phú, và được phong tước hiệp sĩ vào năm 1921 vì các nỗ lực hỗ trợ chiến tranh.

Kidman chết tại nhà riêng ở Eringa Millswood ở tuổi 78 vào ngày 2/9/1935 sau một cơn bệnh. Ông có một con trai và ba con gái. 200 vòng hoa đã được gửi đến đám tang và dòng người đưa tang kéo dài 2,4 km.

Trong hơn 100 năm, quyền sở hữu lô đất - được gọi là “tài sản tư nhân, phi quân chủ, phi nhà nước lớn nhất thế giới” - đã trải qua 5 thế hệ. Trước đó đã có những tin đồn gây tranh cãi về việc các thành viên trong gia đình không đồng ý bán vùng đất này.

Tất cả những thứ trên khu đất này đều sẽ được gộp chung vào khu đất đó để bán, giá của nó có thể lên đến 325 triệu USD. Với giá trị của tất cả gia súc hiện nay, đây có thể coi là một tài sản có 'tầm cỡ thế giới'. Các vùng trong khu đất được bán bao gồm Trạm Anna Creek ở vùng hẻo lánh của Nam Úc bắc là lớn nhất tại 23.000 km vuông.

Ngoài ra còn có các vùng khác như Durham Downs, Durrie, Glengyle, Morney Plains, Naryilco và Rockybank ở Queensland; Innamincka, Macumba và Tungali ở Nam Úc; Helen Springs ở Northern Territory và Ruby Plains ở Tây Úc.

Hiện nay đã có tới khoảng 30 nhà thầu sẵn sàng chi tiền để sở hữu khu đất rộng cả nghìn km2. Hiện các khách hàng tiềm năng này đến từ Trung Quốc, Mỹ, Canada, Anh, Thụy Sỹ, Indonesia và Nam Phi. Trong đó, có rất nhiều người tham gia đấu giá đến từ Úc

 

Khu đất nhìn từ trên cao rộng bao la

Để thăm khu đất người ta phải đi bằng trực thăng

Ông Sidney Kidman - ông trùm ngành chăn nuôi của Úc với trang trại lớn nhất nước và là chủ sở hữu của khu đất này

Hiện nay khu đất có 115 người trông coi gia súc

Đàn gia súc tại đây chủ yếu là bò, ngựa

Từng có tin đồn rằng đã có những tranh cãi về việc các thành viên trong gia đình không đồng ý bán vùng đất này.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ/Independent -Dailymail

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên