TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NÓNG: Chiều nay, công nhân thu gom rác của Công ty Minh Quân sẽ được trả 1,3 tỷ tiền nợ lương

06-07-2021 - 14:32 PM | Doanh nghiệp

NÓNG: Chiều nay, công nhân thu gom rác của Công ty Minh Quân sẽ được trả 1,3 tỷ tiền nợ lương

Dự kiến chiều nay, phía Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội (đổi tên từ Công ty Minh Quân) sẽ trả hơn 1,3 tỷ đồng tiền nợ lương cho các công nhân thu gom rác ở tổ Cầu Diễn, Tây Mỗ.

Trao đổi với PV vào ngày 6/7, bà Trần Thị Bích, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội (trước đó là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Công nghệ cao Minh Quân đổi tên) cho biết, Giám đốc Công ty đã quyết định sẽ tiếp tục cho Công ty Minh Quân cũ vay hơn 1,3 tỷ đồng để trả nợ lương cho công nhân thu gom rác của Nam Từ Liêm.

Cụ thể, số tiền hơn 1,3 tỷ đồng sẽ trả nợ lương cho công nhân của tổ Cầu Diễn, Tây Mỗ (Nam Từ Liêm). Thời gian trả sẽ tiến hành vào lúc 14h ngày 6/7.

Số tiền mà Công ty Minh Quân cũ nợ lương công nhân là hơn 1,8 tỷ đồng, tuy nhiên, sau khi đại diện Tổ này có đơn và các cơ quan chức năng vào cuộc, Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội đã trả trước 500 triệu đồng vào ngày 19/6.

NÓNG: Chiều nay, công nhân thu gom rác của Công ty Minh Quân sẽ được trả 1,3 tỷ tiền nợ lương - Ảnh 1.

Các công nhân đã có mặt từ sớm để nhận tiền lương bị nợ.

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội cho biết thêm, đối với các tổ còn lại của Nam Từ Liêm, phía Công ty Minh Quân cũ vẫn đang tiếp tục rà soát và đã ứng trước tiền nợ lương cho một số tổ, đồng thời, sẽ thanh toán nốt phần nợ lương còn lại trong thời gian tới.

Cũng trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Phương (Tổ trưởng Tổ công nhân Cầu Diễn, Tây Mỗ) xác nhận, trong chiều qua (5/7), chị đã xuống làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội để ký xác nhận danh sách và chốt thời gian trả nợ số tiền lương còn lại hơn 1,3 tỷ đồng vào chiều 6/7.

Theo chị Phương, danh sách của 3 Tổ (Tây Mỗ, Cầu Diễn, Dịch vụ) được lập để phía Công ty trả nợ lương là 60 công nhân.

"Công ty đã thống nhất 14h ngày 6/7 sẽ trả đủ số tiền nợ lương còn lại là hơn 1,3 tỷ đồng cho chúng tôi. Tất cả các công nhân sẽ có mặt tại công ty để lấy lương còn một số người do các công việc riêng không đến được thì đã có ủy quyền cho tôi lấy hộ", chị Phương nói.

NÓNG: Chiều nay, công nhân thu gom rác của Công ty Minh Quân sẽ được trả 1,3 tỷ tiền nợ lương - Ảnh 2.

Các công nhân chuẩn bị giấy tờ để nhận lương.

Nữ tổ trưởng này chia sẻ, bản thân chị và các công nhân đều thấy rất vui vì sau nhiều tháng bị nợ lương với sự giúp đỡ của cơ quan chức năng, báo chí, phía công ty đã phải trả đủ số tiền lương còn nợ.

Trước đó, thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cho thấy, theo số liệu tạm tính do các chi nhánh báo về, đến trước ngày 19/6, Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội còn nợ lương của 300 người lao động làm việc ở Nam Từ Liêm, với số tiền hơn 2,9 tỷ đồng (đã trừ 500 triệu trả ngày 19/6).

Ngoài ra, Công ty còn đang nợ lương người lao động tại các chi nhánh, bộ phận khác với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Tổng số tiền nợ lương của công ty này là hơn 4,3 tỷ đồng.

Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên