MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nóng: Chuyến bay tới Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ bị hoãn 2 tiếng

24-08-2021 - 17:15 PM | Tài chính quốc tế

Bà Kamala Harris tham dự hội nghị bàn tròn tại Gardens by the Bay ở Singapore ngày 24/8. Ảnh: Evelyn Hockstein/AFP/Getty Images

Bà Kamala Harris tham dự hội nghị bàn tròn tại Gardens by the Bay ở Singapore ngày 24/8. Ảnh: Evelyn Hockstein/AFP/Getty Images

Hiện lý do chuyến bay bị hoãn chưa được công bố.

Theo thông tin đăng tải trên Bloomberg, chuyến bay của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris khởi hành từ Singapore đã bị hoãn vì lý do chưa xác định.

Theo kế hoạch chuyến bay của bà từ Singapore đến Việt Nam – địa điểm thứ hai trong chuyến thăm Đông Nam Á lần này – sẽ khởi hành lúc 16h theo giờ địa phương và tới Hà Nội vào khoảng 18h. Tuy nhiên Nhà Trắng vừa thông báo Phó Tổng thống Harris sẽ rời Singapore muộn hơn 2 tiếng so với lịch trình ban đầu.

Các phóng viên tháp tùng Phó Tổng thống đã lên xe để tới căn cứ quân sự Paya Lebar như dự định, nhưng lúc 3h30 chiều nay họ lại được đưa trở về khách sạn Shangri-La.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự kiến sẽ thăm Việt Nam từ 24-26/8. Theo các chuyên gia, chuyến đi của bà Harris nhằm nhấn mạnh vai trò của Đông Nam Á trong chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ, đồng thời khẳng định nước Mỹ đã quay trở lại như tuyên bố của Tổng thống Joe Biden khi mới nhậm chức.

Tại Singapore, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành, bà Harris cùng các lãnh đạo Singapore đã thảo luận về vấn đề sức khỏe toàn cầu và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác cùng nhau nhằm chấm dứt đại dịch này và ngăn chặn các đại dịch khác trong tương lai. Các vấn đề kinh tế như hợp tác kinh tế, chuỗi cung ứng cũng được đưa ra thảo luận.

Tham khảo Bloomberg

Thanh Thanh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên