MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

NÓNG: CSGT TP HCM bắt đầu xử lý tiếng ồn loa kẹo kéo, loa phát quảng cáo

24-12-2021 - 10:12 AM | Xã hội

CSGT lên kế hoạch kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn khi karaoke, tiếng ồn "tra tấn" tinh thần người dân có dấu hiệu quay trở lại vào những ngày cuối năm.

Ngày 24-12, thông tin từ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM cho biết thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP HCM, lực lượng CSGT TP sẽ triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống và xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn trong thời gian tới.

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt nhận định tình trạng "khủng bố" tiếng ồn trong đô thị đã trở thành nỗi ám ảnh, gây ức chế, bức bối cho nhiều người. Cận kề những ngày cuối năm, người dân tại TP HCM lại lo ngại về ô nhiễm tiếng ồn như âm thanh từ hát "karaoke loa kẹo kéo", loa phát quảng cáo giảm giá cuối năm, máy móc thi công…

"Tuy nhiên, để giải quyết vấn nạn này, không chỉ dựa vào các biện pháp chế tài, mà còn rất cần có ý thức tự giác và sự đồng lòng, chung sức của người dân" – lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt nói.

 NÓNG: CSGT TP HCM bắt đầu xử lý tiếng ồn loa kẹo kéo, loa phát quảng cáo  - Ảnh 1.

CSGT lên kế hoạch kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn trong những ngày cuối năm.

Từ đó, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt xác định để thực hiện các biện pháp phòng, chống và xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn, giai đoạn đầu, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt đẩy mạnh việc tuyên truyền đến người dân.

Cụ thể, lực lượng CSGT TP sẽ thực hiện tuyên truyền cho người dân nắm các quy định về tiếng ồn; nhận diện tiếng ồn, các loại tiếng ồn trong đô thị; quy định của pháp luật trong xử lý vi phạm về tiếng ồn; các giải pháp của thành phố trong kiểm tra, giám sát, xử lý tiếng ồn; trách nhiệm của cơ sở kinh doanh trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ và trách nhiệm của người dân về thực hiện nếp sống văn minh trong sinh hoạt văn hoá cộng đồng…

Sau giai đoạn này, CSGT TP sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình các khu vực, tuyến đường thường xuyên có sử dụng thiết bị âm thanh vi phạm về an ninh trật tự, gây ồn ào, huyên náo, lấn chiếm lòng lề đường, hành lang an toàn đường bộ như các loại hình hát "karaoke loa kẹo kéo" …

Trên cơ sở đó, CSGT sẽ phối hợp các tổ công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tiếng ồn này. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng sẽ tham mưu cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Theo Trần Thái

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên