MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nông dân Bình Thuận ăn Tết lớn nhờ thanh long có giá cao

11-02-2018 - 12:10 PM | Thị trường

Nông dân Bình Thuận ăn Tết lớn nhờ thanh long có giá cao

Các nhà vườn có thanh long thu hoạch trong dịp Tết ở tỉnh Bình Thuận rất phấn khởi vì bán được giá cao.

Tỉnh Bình Thuận có hơn 27.000 ha thanh long với sản lượng 500.000 tấn/năm. Vụ chính của loại trái cây này rơi vào mùa mưa. Còn vào mùa nắng, muốn cho ra trái, nông dân phải tiến hành chong đèn nghịch vụ. Để chuẩn bị cho vụ Tết, nông dân phải cho chong đèn từ hơn 3 tháng trước mới kịp cho thu hoạch.

Từ đầu tháng Chạp đến nay, nhu cầu xuất khẩu qua Trung Quốc cũng như tiêu thụ trong nước đối với mặt hàng nông sản này tăng cao. Do vậy, thanh long thu hoạch tại vườn luôn được mua giá cao từ 15.000 - 20.000 đồng/kg. Cao điểm, có lúc giá tăng lên đến 21.000 đồng/kg, hiện tại giá thanh long đang giữ ở mức 16.000 – 17.000 đồng/kg. Nông dân thu hoạch trong dịp này thu lãi khá cao.

Nông dân Bình Thuận ăn Tết lớn nhờ thanh long có giá cao - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Liêm vừa bán xong 4 tấn thanh long.

Ông Ngô Văn Liêm ở xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc chong đèn 300 trụ cho vụ Tết. Hôm nay thu hoạch, gia đình ông bán được 4 tấn với giá 16.000 đồng/kg. Trừ chi phí tiền điện, phân thuốc và công chăm sóc trong 3 tháng, gia đình thu lãi hơn 40 triệu đồng. “Hễ xuân về tết đến mà có thu nhập như vậy, thì trang trải trong gia đình khấm khá hơn. Nhà sẽ được trang hoàng hơn mọi năm”- ông Liêm nói./.

Theo Việt Quốc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên