MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nông dân Thái Lan từ chối nhận bồi thường thiệt hại do giải cứu đội bóng gây nên

15-07-2018 - 21:12 PM | Sống

Nông dân Thái Lan từ chối nhận bồi thường thiệt hại do giải cứu đội bóng gây nên

Một số nông dân Thái Lan từ chối nhận bồi thường của chính phủ, mặc dù mùa màng bị ảnh hưởng nặng nề do hoạt động bơm nước khỏi hang Tham Luang giải cứu đội bóng nhí và huấn luyện viên.

Trước hành động này của 19 nông dân tỉnh Chiang Rai, phát ngôn viên chính phủ Thái Lan, ông Sansern Kaewkamnerd cho biết Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hy sinh của họ.

Ông Sansern cũng nói thêm rằng Bộ Nông nghiệp sẽ cung cấp cho các nông dân 14 tấn lúa giống loại Khao Thip 105 và Kor Kor 6, các loại cây giống vải, cà tím, ớt, phân bón cũng như thuốc trừ sâu và hỗ trợ họ sửa chữa trang trại.

Giới chức cũng sẽ gửi các chuyên gia tới để tư vấn về cách phục hồi đất.

Nông dân Thái Lan từ chối nhận bồi thường thiệt hại do giải cứu đội bóng gây nên - Ảnh 1.

Nhiều nông đân mất trắng ruộng vì chiến dịch giải cứu đội bóng Thái. (Ảnh: ABC News)

Trong 2 tuần nỗ lực giải cứu đội bóng Lợn Hoang, giới chức Thái Lan đã dùng hàng trăm máy bơm, bơm tháo hơn 130 triệu lít nước từ hang Tham Luang Nang Non ra ngoài. Lượng nước khổng lồ này đã chảy xuống sườn núi, tràn vào khu đất canh tác nông nghiệp, làm ngập úng cánh đồng của nông dân xung quanh khu vực.

Tuy nhiên, thay vì than phiền vì việc mất trắng hoa màu hay chết vật nuôi, các nông dân vẫn tới hang trợ giúp cho công tác cứu hộ.

"Mùa màng mất thì có thể kiếm lại được. Nhưng 13 mạng người thì không. Điều quan trọng nhất là lũ trẻ được đưa ra ngoài an toàn. Những thiệt hại khác chúng tôi không nghĩ tới", một nông dân trong vùng tâm sự.

(Nguồn: Bangkok Post)

Theo Song Hy

VTC

Trở lên trên