MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

NÓNG: Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện 20 trường hợp F1

12-02-2021 - 13:58 PM | Xã hội

NÓNG: Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện 20 trường hợp F1

Sáng 12-2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, ngay sau khi tiếp nhận thông tin có 20 trường hợp F1 về từ ổ dịch của Công ty GGM (TP HCM), ngành chức năng đã khẩn trương truy tìm và đưa 18 trường hợp vào khu cách ly tập trung ở TP Hồng Ngự, 2 trường hợp còn lại đang được truy tìm để thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

 NÓNG: Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện 20 trường hợp F1  - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp họp khẩn sáng mùng 1 Tết

Bên cạnh đó, các hoạt động truy tìm F2 cũng đang được thực hiện hết sức khẩn trương, dự kiến trong ngày hôm nay sẽ hoàn thành để cách ly tại nhà.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh - khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân theo thông điệp "5K" của Bộ Y tế; hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, các hoạt động thăm, chúc Tết, kể cả trong các cơ sở tôn giáo.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu các địa phương khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm và có hình thức xử lý đối với những trường hợp thiếu trách nhiệm, không đeo khẩu trang nơi công cộng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, ở những nơi tập trung đông người, đoàn công tác liên ngành sẽ có giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm.

"Người dân bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chuyên môn để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; nhất là trong tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, có thể bùng phát lan rộng từ những địa phương có ca F1 (hiện 10/12 huyện, thành phố của tỉnh đã phát hiện có F1)", ông Bửu nói thêm.

Hiện nay, ngành y tế đã tập trung huy động toàn bộ lực lượng phối hợp cùng các địa phương để truy tìm các trường hợp; các hệ thống điều trị cũng sẵn sàng để đáp ứng khi dịch bệnh có chuyển biến xấu.

Theo Tâm Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên