TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[NÓNG] Hà Nội cho học sinh khối 9 ở 17 huyện, thị xã trở lại trường từ 22/11

20-11-2021 - 17:44 PM | Thời sự

[NÓNG] Hà Nội cho học sinh khối 9 ở 17 huyện, thị xã trở lại trường từ 22/11

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT cho học sinh khối lớp 9 ở 17 huyện, thị xã trở lại trường học từ ngày 22/11. Còn học sinh THPT chờ tiêm vắc xin.

Ngày 19/11, Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có văn bản gửi Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã về việc tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Theo đó, UBND TP thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19; Giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã (xã, phường, thị trấn) trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với trường học, đảm bảo sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy trực tiếp.

Trước đó, đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội nêu rõ, từ kết quả đạt được về việc cho học sinh trở lại trường học tập của huyện Ba Vì, ngày 15/11, Sở đã có văn bản gửi 17 huyện, thị xã đề nghị rà soát và có đề xuất phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn trở lại trường học.

Sau đó, nhận được ý kiến thống nhất của các huyện, thị xã như sau:

Tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 17 huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp 1, cấp độ 2, trong 14 tính đến thời điểm 16/11 không có các ca F0 trong cộng đồng, mỗi xã/thị trấn chọn 1 trường THCS để thực hiện: Học trực tiếp khối lớp 9; Học trực tuyến các khối lớp còn lại; Nghỉ học tại nhà đối với cấp mầm non.

Thời gian thực hiện từ ngày 22/11/2021.

Đối với các trường THPT (học sinh khối lớp 10, 11, 12) do đặc điểm học sinh cư trú ở nhiều địa bàn khác nhau, do đó, Sở đề xuất cho học sinh trở lại trường sau khi các em đã được tiêm vắc xin Covid-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào thì cho khối đó đi học trực tiếp.

Sở cũng lưu ý, trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin chỉ dạy trực tuyến, không dạy trực tiếp. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống. Chỉ tổ chức dạy trực tiếp 1 buổi/ngày.

Trong quá trình dạy học trực tiếp nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch thì Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã xem xét, cho dừng việc học trực tiếp...

Trước đó, ngày 31/10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị về việc cho học sinh một số khối lớp ở 18 huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến ngày 6/11, UBND Thành phố Hà Nội đã có công văn quyết định điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Theo đó, đối với huyện Ba Vì, tại mỗi xã, thị trấn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện lựa chọn 1 trường phổ thông có mức độ dịch ở cấp độ 1 hoặc cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có ca F0 trong cộng đồng được phép cho học sinh trở lại trường. Đối tượng đi học gồm: học sinh khối lớp 5; khối lớp 6, lớp 9; khối lớp 10 và lớp 12.

Các khối lớp còn lại học trực tuyến, riêng cấp học mầm non nghỉ học tại nhà.

Đối với 29 quận, huyện, thị xã còn lại tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cấp học, mầm non nghỉ học tại nhà.

17 huyện, thị xã vùng 1, vùng 2 của Hà Nội gồm: Đan Phượng, Mê Linh, Chương Mỹ, Đông Anh, Gia Lâm, Phú Xuyên, Hoài Đức, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà, Sơn Tây, Quốc Oai.


Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên