TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nóng: Hải Phòng ghi nhận nữ giáo viên dương tính SARS-CoV-2, đang khẩn trương xác định nguồn lây

18-05-2021 - 08:05 AM | Thời sự

Đêm 17/5, Hải Phòng ghi nhận nữ giáo viên trường THPT Ngô Quyền dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng khẩn trương phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây, truy vết được 31 người có tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm.

Sáng 18/5, Hải Phòng thông tin về ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện đêm 17/5 trên địa bàn.

Cụ thể, cô N.T.T.N., 42 tuổi, trú tại số 9/10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, là giáo viên trường THPT Ngô Quyền.

Chiều 29/4, cô N. thuê xe taxi của anh V. (thôn Trung, Phục Lễ, Thủy Nguyên) đi Cát Bà với chồng và 2 con. Cả nhà ở tại khách sạn Mgallery Cát Bà, ăn tối tại bè Vũ Dương.

Ngày 30/4, gia đình thuê tàu của anh C. đi chơi Vịnh cả ngày.

Ngày 1-2/5, họ nghỉ tại khách sạn Mgallery, ngày 2/5 đi taxi về Hải Phòng.

Từ 3-7/5, cô N. giảng dạy tại trường THPT Ngô Quyền (các lớp 10C1, 10C3, 10C7).

Ngày 8/5, cô coi thi học kỳ 2 tại trường THPT Ngô Quyền.

 Nóng: Hải Phòng ghi nhận nữ giáo viên dương tính SARS-CoV-2, đang khẩn trương xác định nguồn lây - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng nơi bệnh nhân sinh sống (Ảnh: Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng)

Từ ngày 10 - 17/5, cô nghỉ ở nhà, dạy online. Trong những ngày này, cô đến phòng thủ tục ở Vin Imperia khu Paris để lấy hồ sơ, có tiếp xúc với anh S. và 1 nhân viên nữ của phòng thủ tục. Sau đó đi mua đồ ở cửa hàng Chu Thị, số 80 Điện Biên Phủ.

Chiều 11/5, cô đến ngân hàng Techcombank chi nhánh Lý Tự Trọng gặp anh Th., chị Ng., chị M.A. Khoảng 16h đến trường THPT Ngô Quyền

Sáng sớm 12/5, cô mua hoa quả thắp hương ở đầu chợ Cố Đạo. Chiều 13/5 đến trường lấy bài, không tiếp xúc với ai.

Chiều 14/5, cô đến trường trả bài, tiếp xúc cô T., cô Q. và cô Th., sau đó đi mua đồ ở quán Hảo Sáu – đường Hoàng Văn Thụ.

Từ ngày 10-14/5, cô mua đồ ăn sáng mang về nhà (quán Bún Gà cạnh trường Mầm non 5 và quán phở bò Ty, Trần Hưng Đạo).

Ngày 14/5, có cô M. ở Thủy Nguyên sang giúp việc, dọn dẹp nhà.

Ngày 14/5, cô N. thấy sốt, mệt mỏi. Đến 9h sáng 17/5 đến khám tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, được lấy mẫu làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2, kết quả dương tính lúc 21h tối 17/5. Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng làm xét nghiệm lại, cũng cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi cô N.T.T.N. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng, các quận huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây, truy vết được 31 người có tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm.

Các lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng và một số địa điểm ca bệnh đến làm việc giao dịch.

Hiện, Sở Y tế và các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch. Sở đề nghị những người có mặt tại các địa điểm người bệnh có mặt, hoặc tiếp xúc gần, cần liên hệ ngay với Trạm y tế nơi lưu trú để khai báo y tế và được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.

Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên