TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nóng kỷ lục 40 độ: Điều hòa, tủ lạnh cũ giá dưới 3 triệu hút khách

06-06-2017 - 09:27 AM | Thị trường

Nóng kỷ lục 40 độ: Điều hòa, tủ lạnh cũ giá dưới 3 triệu hút khách

Khoảng một tuần nay, trên các trang mua bán, những chiếc điều hòa cũ, tủ lạnh cũ dưới 3 triệu đồng được quảng cáo nhiều hơn và nhận được sự quan tâm lớn hơn của khách hàng.

"Bán điều hòa cũ, điều hòa giá rẻ, công suất 9.000 - 12.000 BTU, giá chỉ 2,8 triệu đồng" hay "Thanh lý tủ lạnh Panasonic hàng mới 100% giảm giá 50% chỉ từ 2,2 triệu đồng"... là những mẩu tin quảng cáo được quan tâm nhiều nhất trên một trang mua sắm trực tuyến lớn. Phía dưới những quảng cáo này, rất nhiều khách hàng quan tâm đề nghị được nhận báo giá cụ thể và xem hình ảnh thực tế của sản phẩm.

Trên trang Chotot, tìm kiếm từ khóa tủ lạnh cũ giá 2 triệu có thể cho ra kết quả hàng trăm mẩu tin rao bán đăng liên tục trong 2 ngày 4-5/6. Đây cũng là những ngày Hà Nội ghi nhận mức nhiệt độ kỷ lục, vượt 40 độ C ở ngoài trời.

Các sản phẩm được rao bán hầu hết đi kèm với cam kết hàng nguyên bản, chưa bóc máy, mới 80-90%. Các loại tủ lạnh đời 2015 trở về trước phần lớn có giá bán từ 1,3 đến 1,8 triệu đồng/chiếc, đời mới hơn chỉ dưới 2,5 triệu đồng.


Tủ lạnh cũ móp cửa được rao bán nhiều trên mạng kèm theo lời quảng cáo hàng mới 100%.

Tủ lạnh cũ móp cửa được rao bán nhiều trên mạng kèm theo lời quảng cáo hàng mới 100%.

Tại nhiều cửa hàng chuyên sửa chữa điện lạnh, chủ cửa hàng cũng tranh thủ nhập thêm sản phẩm này về bán. Với điều hòa, khách mua được miễn phí tiền vệ sinh, bơm gas, nhưng công lắp đặt, ống bảo ôn, ống thoát nước phải trả như máy mới. Riêng với tủ lạnh, khách chỉ được miễn phí tiền vệ sinh.

Anh Trần Ngọc Hải ở Hoài Đức, Hà Nội cho biết chỉ trong ngày thứ 7, 3/6, 3 thợ của gia đình đã lắp đặt 24 chiếc điều hòa và tủ lạnh, trong đó hãng cũ chiếm tới 70%. Riêng với những chiếc cũ, nếu tính cả công lắp đặt và tiền vật liệu, gia đình thu thêm 1 triệu đồng mỗi máy.

"Phần lớn khách mua điều hòa cũ là ở nhà cấp 4, hoặc ở các văn phòng cần lắp đặt thêm máy. Nhà cấp 4 tường mỏng, cục nóng điều hòa phần lớn được đặt ở dưới đất nên việc lắp đặt rất nhanh chóng. Ở văn phòng thì khó hơn, do đường ống bảo ôn của chiếc bổ sung thường phải đi vòng, việc lắp đặt tốn khá nhiều thời gian và công sức".


Những chiếc điều hòa cũ có giá chỉ 2,2-2,8 triệu đồng.

Những chiếc điều hòa cũ có giá chỉ 2,2-2,8 triệu đồng.

Trong khi đó, với nhiều khách hàng, việc mua tủ lạnh, điều hòa cũ tuy có mặt lợi là tiết kiệm chi phí, nhưng rủi ro về chất lượng cũng khá cao.

"Tủ lạnh quảng cáo mới 95%, nhưng phần cánh móp méo, khi sử dụng hay tràn nước từ ngăn đá xuống ngăn lạnh, bề mặt tủ nóng như rang do bình gas đã cũ. Trong khi mua điều hòa cũ giá rẻ, nhưng vì dùng công nghệ lỗi thời nên khá tốn điện", anh Minh Hoàng ngụ ở Cầu Giấy cho hay.

Theo Lam Thiên

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên