TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nóng nực đến mấy vào mùa hè cũng được xua tan bởi các loại đồ uống mát lạnh nhưng có 3 nhóm người tuyệt đối đừng nên dùng

05-06-2020 - 06:47 AM | Sống

Nóng nực đến mấy vào mùa hè cũng được xua tan bởi các loại đồ uống mát lạnh nhưng có 3 nhóm người tuyệt đối đừng nên dùng

Còn gì tuyệt bằng thưởng thức một cốc đồ uống lạnh vào mùa hè, nhưng 3 nhóm người này tuyệt đối không nên làm vậy dù nóng nực đến mấy.

Khi mùa hè nóng bức đến, mọi người dần thay các đồ uống nóng bằng nhóm thức uống mát lạnh để hạ nhiệt. Nhưng một số người lại cho rằng dù thời tiết nóng đến mức nào cũng không nên uống đồ uống lạnh, nó sẽ gây bất lợi cho sức khỏe và nước đun sôi ấm luôn là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Uống đồ uống lạnh vào mùa hè phần lớn không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nếu như bạn sử dụng với liều lượng và thời điểm phù hợp. Dù vậy, vẫn có 3 nhóm người đặc biệt không nên sử dụng đồ uống lạnh dù nhiệt độ có cao đến như thế nào.

Nóng nực đến mấy vào mùa hè cũng được xua tan bởi các loại đồ uống mát lạnh nhưng có 3 nhóm người tuyệt đối đừng nên dùng - Ảnh 1.

1. Người bị hen suyễn

Bệnh nhân hen suyễn uống đồ uống lạnh là một điều nguy hiểm. Điều này là do sự nhạy cảm ở đường hô hấp của họ cao hơn người bình thường. Khi thức uống lạnh đi qua thực quản, nhiệt độ của khí quản sẽ nhanh chóng giảm xuống trong một thời gian ngắn, và khí quản sẽ co mạnh lại, có thể dễ dàng gây ra tình trạng hen suyễn nặng hơn và nhiều hậu quả nghiêm trọng.

2. Trẻ dưới 12 tháng tuổi

Đối với trẻ sơ sinh, toàn bộ chế độ ăn nên là sữa mẹ hoặc sữa bột. Các loại đồ uống này cho trẻ nên được để ở mức ấm. Điều này là do trẻ sơ sinh dưới 12 tháng vẫn đang trong giai đoạn hình thành khả năng tiêu hóa và hấp thu. Nếu trẻ uống đồ uống lạnh rất dễ gây khó khăn cho việc hấp thụ ở dạ dày và có thể gây nhiễm lạnh ở trẻ.

Nóng nực đến mấy vào mùa hè cũng được xua tan bởi các loại đồ uống mát lạnh nhưng có 3 nhóm người tuyệt đối đừng nên dùng - Ảnh 2.

3. Những người dị ứng với đồ uống lạnh

Một số người có thể có dạ dày tốt và không có bệnh như hen suyễn, nhưng uống nước lạnh sẽ gây ra phản ứng dị ứng làm cơ thể rất khó chịu. Những người này nên ngừng uống đồ uống lạnh.

Ví dụ, một số người sẽ dị ứng với kem, nếu ăn kem, họ sẽ bị đau đầu. Một số khác có răng đặc biệt nhạy cảm với đồ uống lạnh, chỉ cần uống đồ uống lạnh, răng của bạn sẽ rất đau, vì vậy đừng ăn đồ uống lạnh.

Nóng nực đến mấy vào mùa hè cũng được xua tan bởi các loại đồ uống mát lạnh nhưng có 3 nhóm người tuyệt đối đừng nên dùng - Ảnh 3.

Ngoài ra, những cô gái đến kỳ kinh nguyệt cũng cần lưu ý điều này. Với một số người sẽ không sao khi sử dụng đồ uống lạnh ở thời điểm này nhưng lại có những người đặc biệt khó chịu khi sử dụng đồ uống lạnh.

Đối với người bình thường, nếu bạn không cảm thấy khó chịu sau khi uống đồ uống lạnh, bạn có thể yên tâm uống. Nếu đồ uống lạnh có chứa nhiều đường, mọi người nên uống điều độ, đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường và người đang có ý muốn giảm cân.

Nguồn: Eat This, Healthline, QQ

Theo Chang

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên