Cá tra vẫn chịu thuế chống bán phá giá tại Mỹ
Mức thuế tạm thời cho Công ty Hùng Vương là 0,36 USD/kg và Công ty Thuận An là 0,84 USD/kg; thuế suất toàn quốc vẫn ở mức 2,39 USD/kg.
- 25-10-2015Gỡ “gánh nặng” cho doanh nghiệp, người nuôi cá tra xuất khẩu
- 16-10-2015“Nghịch lý” xuất khẩu cá tra
- 15-10-2015Xuất khẩu cá tra cả năm dự kiến đạt khoảng 1,7 tỷ USD
Cục Quản lý cạnh tranh cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ra quyết định sơ bộ đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 11 (POR11) cho giai đoạn từ ngày 1-8-2013 đến 31-7-2014 đối với sản phẩm cá tra, ba sa nhập khẩu từ Việt Nam.
Theo đó, Bộ Thương mại Mỹ quyết định sơ bộ đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá lần thứ 11 (POR11) đối với sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh của Việt Nam như sau:
Mức thuế tạm thời cho Công ty Hùng Vương là 0,36 USD/kg và Công ty Thuận An là 0,84 USD/kg (2 đơn vị bắt buộc); 16 doanh nghiệp là bị đơn tự nguyện chịu mức thuế 0,6 USD/kg; Thuế suất toàn quốc vẫn ở mức 2,39 USD/kg.
Như vậy, có thể thấy mức thuế lần này giảm khá nhiều so với mức thuế trong quyết định cuối cùng trong POR10 là 0,97 USD/kg.
Dự kiến trong vòng 120 ngày kể từ khi quyết định sơ bộ được đăng trên công báo Liên bang, DOC sẽ ra quyết định cuối cùng. Các bên sẽ có 30 ngày kể từ ngày đăng thông báo để bình luận về kết luận sơ bộ.