MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gà từ 24 quốc gia đang ‘tấn công’ gà Việt Nam

17-10-2015 - 09:48 AM |

Đó là một trong những nội dung được ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi thuộc Bộ NN&PTNT, cho biết tại hội thảo Tác động của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và hội nhập kinh tế đối với ngành chăn nuôi tổ chức ngày 16-10 tại Hà Nội.

Theo ông Vân, hiện nay gà lông trắng của Việt Nam đang bị đe dọa ngay ở thị trường trong nước khi có tới 24 nước xuất khẩu loại gà này vào Việt Nam với mức giá có khi chỉ 19.000 đồng/kg. Trong khi đó gà lông trắng của Việt Nam giá thành vẫn cao hơn các nước, quy trình sản xuất lại chưa cải tiến mạnh mẽ. Thêm nữa đa số người dân Việt vẫn thích ăn gà lông màu khiến gà lông trắng càng gặp khó khăn.

Cũng theo ông Vân, Cục Chăn nuôi tạo điều kiện và hỗ trợ Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ trong việc hoàn tất các thủ tục để có thể kiện đùi gà Mỹ nghi bán phá giá tại Việt Nam. Tuy vậy, ông Vân cho rằng việc nhập đùi gà Mỹ giá rẻ vừa qua cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho ngành chăn nuôi gà lông trắng Việt Nam.

“Một trong những khâu yếu nhất của ngành chăn nuôi hiện nay là năng suất thấp. Đây là khâu mà thời gian tới chúng ta cần tập trung cải thiện và nếu làm tốt thì trong vòng 3-5 năm tới năng suất của chúng ta có thể cũng ngang ngửa với các nước. Để làm được điều này cần phải nhanh chóng cải thiện tất cả các khâu bao gồm kỹ thuật, quản lý, giảm giá thành xuống… để cạnh tranh được với các nước” - ông Vân nhấn mạnh.

 

 

 

 

Theo Đặng Trung

Pháp luật Tp. Hồ Chí Minh

Trở lên trên