MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội phát hiện 230 nghìn ống thuốc kích thích thực vật

06-05-2014 - 21:57 PM |

Một lượng lớn hóa chất độc hại có tính kích thích tăng trưởng thực vật xuất xứ nguồn gốc từ Trung Quốc đã bị lực lượng An ninh kinh tế phối hợp với lực lượng quản lý thị trường Hà Nội phát hiện, tịch thu

Sáng 6/5, Đội An ninh nông nghiệp - Phòng An ninh kinh tế Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 13 - Chi cục quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra kho hàng nông sản của bà Nguyễn Ánh Tuyết, ở thôn Nội, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện tại kho hàng này có một lượng lớn hóa chất kích thích tăng trưởng thực vật có nguồn gốc Trung Quốc không được phép sử dụng trong thực phẩm. Số hóa chất này được để trong các túi nilon, mỗi túi có khoảng 20 tuýp thuốc, bên ngoài là bao tải và để lẫn vào khu vực chứa đỗ xanh, đỗ tương.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình hóa đơn, chứng từ liên quan đến số hóa chất, bà Tuyết đã không xuất trình được. Bà Tuyết cho biết, đó là hàng hóa của một lái xe tải gửi vào kho hàng trong thời gian bà Tuyết vắng mặt, kho hàng được giao cho một người thân trong gia đình bà Tuyết quản lý.

Tiến hành kiểm đếm, số hàng này có tới 230.000 tuýp hóa chất kích thích tăng trưởng. Ngoài ra, còn có hàng trăm chai dung dịch nhỏ không có nhãn mác được đựng trong các bao tải và 20 hộp thuốc chống mối mọt. Tất cả đều không có hóa đơn, nhãn phụ.

Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong tang vật để xác minh, tổ chức tiêu hủy theo quy định.


Theo Hạnh Quỳnh

hangnt

Báo tin tức

Trở lên trên