MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mía xương gà giảm giá

27-03-2014 - 11:06 AM |

Hiện nay, nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang bước vào cuối vụ thu hoạch mía xương gà, nên giá mía giảm mạnh so với thời điểm cách đây 2 tháng.

Lạng Sơn là một trong những tỉnh có diện tích trồng cây mía xương gà lớn, với diện tích trên 200 ha. Cây mía xương gà được trồng chủ yếu ở các huyện Lộc Bình, Cao Lộc, Bắc Sơn, Văn Quan, Hữu Lũng… Mía xương gà được người dân ở Lạng Sơn trồng trên những diện tích đất khô cằn hay thửa ruộng 1 vụ trong thời gian từ 8 - 9 tháng thì cho thu hoạch. Trung bình mỗi sào mía xương gà nếu được chăm sóc tốt có thể cho thu hoạch 2.000-3.000 cây.

Hiện giá mía giảm xuống chỉ còn 3.000 -4.000 đ/cây nhỏ, 5.000 đ/cây to đẹp, tính ra giá mía đã giảm từ 2.000 – 3.000 đ/cây so với thời điểm cách đây 2 tháng. Với giá mía giảm như hiện nay, sau khi trừ chi phí người dân chỉ còn lãi khoảng 6 -7 triệu đồng/sào.

Theo những người trồng mía xương gà cho biết, nguyên nhân khiến giá mía giảm là do mưa rét kéo dài nên ít người ăn mía dẫn đến mía khó bán. Ngoài ra, do thời điểm hiện nay đang là cuối vụ mía nên hộ gia đình nào cũng tranh thủ bán hết để còn kịp trồng vụ mía mới.

Theo Hoàng Văn Hương

khanhnt

Nông nghiệp Việt Nam

Trở lên trên