MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà vườn Trà Vinh trúng đậm trái cây cuối năm

06-01-2015 - 19:58 PM | Hàng hoá cơ bản

Nhà vườn Trà Vinh trúng đậm trái cây cuối năm

Hiện giá bán trái cây đang tăng gần gấp đôi so với thời điểm giáp Tết năm ngoái.

Liên tiếp những ngày qua, các loại trái cây đặc sản như cam sành, bưởi da xanh, xoài …giá cứ nhích lên từng ngày, nhưng các nhà vườn tại Trà Vinh vẫn không đủ hàng để bán.

Hiện quýt đường, cam sành, xoài Đài Loan loại 1 tại vườn ở Trà Vinh có giá 38.000 - 40.000đ/kg, tăng gần 15.000đ/kg so với tuần trước và tăng gần gấp đôi so với thời điểm giáp Tết năm ngoái. Bưởi da xanh, bưởi năm roi; mãng cầu sim,.. giá cũng rục rịch tăng theo.

Nguyên nhân dẫn đến giá trái cây tăng cao là vì đang trong mùa nghịch, thời tiết năm nay không thuận lợi nên năng suất không cao, đồng thời là năm nhuận nên hầu hết các loại trái cây rất khó neo trái cho đến ngày cận Tết.

Toàn tỉnh Trà Vinh hiện có trên 6.000 ha cây ăn trái, một phần ba trong số này được trồng chuyên canh, tập trung nhiều nhất ở huyện Càng Long và Cầu Kè. Đây cũng là 2 địa phương có truyền thống trồng cây ăn trái để bán vào dịp Tết với sản lượng bình quân mỗi năm khoảng 6.000 tấn.

Ông Đặng Văn Hà ở xã Đức Mỹ, huyện Càng Long trồng 3 công xoài Đài Loan năm nay trúng mùa, trúng lẫn giá, phấn khởi cho biết, giá xoài năm nay so với năm trước chênh lệch rất xa. Năm ngoái giá xoài cao nhất là 18.000đồng/kg tại vườn giao cho thương lái, bình thường chỉ có 12.000-13.000 đồng/kg. Năm ngoái xoài Đài Loan có giá hơn 20.000 đồng/kg nhưng năm nay đã tăng lên 40.000 đồng/kg./.

>>> Vú sữa vào mùa rớt giá

Theo Sa Oanh

thamht

Vov.vn

Trở lên trên