MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vải thiều về nhiều, giá giảm

18-06-2015 - 10:40 AM | Hàng hoá cơ bản

Vải thiều về nhiều, giá giảm

Những ngày gần đây, vải thiều về TP.HCM nhiều kéo giá bán giảm 2.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi giá vải xuất đi tại nhà vườn lại có xu hướng tăng lên so với nửa tháng trước.

Đại diện chợ đầu mối Thủ Đức cho biết hiện mỗi ngày về khoảng 800 tấn/đêm, vải về chợ bằng container và đường hàng không có giá dao động từ 18.000 - 23.000 đồng/kg. Dự kiến vào tuần tới, lượng vải thiều về chợ sẽ tăng lên từ 1.000 - 1.200 tấn mỗi đêm do nhu cầu dịp Tết Đoan ngọ. Tại các chợ lẻ như chợ Gò Vấp, vải thiều được nhiều người bán với giá 25.000 đồng/kg loại ngon, các mặt hàng có mẫu mã xấu hơn giá chỉ còn 15.000 - 18.000 đồng/kg.

Giá trái vải tại các siêu thị cũng bắt đầu hạ nhiệt dù sức tiêu thụ tăng lên. Tại hệ thống Co.op Mart, sản lượng bán ra ở mức 16 - 18 tấn/ngày, cuối tuần tăng lên 20 tấn, trong đó Co.op Mart khu vực miền Trung có giá bán 19.500 đồng/kg, khu vực TP.HCM và miền Tây ở mức 23.500 đồng/kg... Đặc biệt, tại một số siêu thị ở TP.HCM, lượng bán ra vào cuối tuần tăng 2-6 lần so với ngày thường.

Ông Hồ Quốc Nguyên, đại diện hệ thống siêu thị Big C, cho biết siêu thị này sẽ ký kết hợp đồng tiêu thụ với ba huyện trồng vải nổi tiếng là Lục Ngạn (Bắc Giang), Thanh Hà và Chí Linh (Hải Dương) để thu mua, tiêu thụ vải thiều ổn định, dự kiến khoảng 300 tấn trong năm nay. Ngoài ra, đơn vị này cũng bắt đầu thỏa thuận với các nhà xuất khẩu để đưa vải thiều sang các nước khác trong những năm tới.

* Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Tiến Bộ, chi cục trưởng Chi cục Hải quan Hữu Nghị (Lạng Sơn), khẳng định chưa phát hiện hiện tượng trái vải từ Trung Quốc nhập ngược vào VN. Theo ông Bộ, thông tin này xuất hiện do một số người dân dùng bao bì, thùng xốp của Trung Quốc để vận chuyển trái vải nên có sự hiểu nhầm.

Ông Hoàng Mạnh Cầu, đội trưởng đội quản lý thị trường số 2 của Lạng Sơn, cho biết đã có nghe dư luận về điều này, nhưng “qua kiểm tra chưa phát hiện vải Trung Quốc nhập vào VN”.

Xuất qua nhiều cửa khẩu, vải thiều được giá cao

 

Theo D.TUẤN - N.BÌNH - C.V.KÌNH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên