MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ 2,9 triệu tấn gạo 'mất tích': Thái Lan kiểm tra 1.800 kho gạo

10-07-2014 - 13:06 PM |

Việc kiểm tra dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng này.

Người phát ngôn của Bộ nói trên các phương tiện truyền thông địa phương rằng, phần lớn gạo được bảo quản trong điều kiện tốt và vệ sinh, các thương nhân không cần lo lắng về báo cáo, Chính phủ Thái sẽ không bán gạo kém chất lượng.

Đồng thời, ông này cũng lưu ý rằng báo cáo đầy đủ sau khi hoàn thành đợt kiểm tra toàn quốc sẽ cho thấy một hình ảnh tốt hơn về chất lượng và số lượng gạo trong kho. Hiện Bộ đang hướng dẫn các quan chức ở nước ngoài gửi thư chi tiết cho các nhà nhập khẩu gạo của các nước nhằm đảm bảo với họ về chất lượng gạo.

Sau khi có tin về 2,9 triệu tấn gạo ‘mất tích’, Chính phủ quân sự Thái đã cử 100 đoàn kiểm tra chất lượng và số lượng gạo dự trữ tại 1.800 kho trên toàn quốc. Việc kiểm tra dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng này.

Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp nước này dự đoán sản lượng gạo của nước này trong năm nay sẽ thấp hơn dự kiến bởi những cơn mưa đến muộn, lượng mưa thấp và mực nước trong các hồ chứa giảm. Lượng gạo trắng có thể giảm 7% từ 28 triệu tấn xuống còn 26 triệu tấn trong năm nay.

2,9 triệu tấn gạo của Thái Lan “mất tích”

Nguyễn Khánh

khanhnt

Oryza

Trở lên trên