TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NÓNG: VTV đã đàm phán xong, sẽ chính thức ký mua bản quyền World Cup trong hôm nay

08-06-2018 - 07:48 AM | Sống

NÓNG: VTV đã đàm phán xong, sẽ chính thức ký mua bản quyền World Cup trong hôm nay

Cuối cùng thì quá trình đàm phán giữa VTV với đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018 cũng đã thành công tốt đẹp.

Hiện các điều khoản hợp đồng giữa đôi bên chưa được tiết lộ, tuy nhiên quá trình đã xong và sẽ chính thức đi tới ký kết trong ngày hôm nay, 8/6. Đây là tin không thể vui hơn với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam, khi tất cả đều đang hướng về giải đấu lớn nhất thế giới sắp diễn ra ngày 14/6 tới tại Nga.

Theo đó, VTV sẽ sở hữu bản quyền, được phép phát trực tiếp các trận đấu World Cup trên mọi nền tảng, cả truyền hình, radio lẫn internet. VTV cũng có thể chia sẻ với những đài truyền hình khác ở Việt Nam, với điều kiện được FIFA cho phép bằng văn bản. Các đài truyền hình được FIFA cho phép ở Việt Nam phải đảm bảo không để tràn sóng ra ngoài lãnh thổ đất nước, tránh vi phạm bản quyền về địa lý nếu không sẽ bị phạt nặng.

Ngược về năm 2014, VTV khi đó cũng đã đàm phán hết sức vất vả để mua được bản quyền truyền hình World Cup trước khi giải đấu diễn ra 1 tháng, với giá 7 triệu USD. Năm nay, quá trình đàm phán diễn ra khó khăn hơn, và VTV chỉ có thể chốt hợp đồng trước 1 tuần.

Vào ngày hôm qua, cũng đã có thông tin khẳng định phía đối tác chỉ bán cho VTV bản quyền World Cup với giá 10.3 triệu USD, thay vì 14 triệu USD như chào mời trước đó. Nhiều khả năng đây cũng là mức giá mà đôi bên đã chốt lại được với nhau.

Tổng hợp tất cả bàn thắng tại World Cup 2006

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên