MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[NÓNG] Vụ xe tải chở 39 thi thể chấn động nước Anh: Tất cả nạn nhân đều là công dân Trung Quốc

24-10-2019 - 23:42 PM | Tài chính quốc tế

Vụ án 39 thi thể được phát hiện trong xe tải ở Khu công nghiệp Waterglade tại quận Essex, Anh ngày hôm qua (23/10) đang được cảnh sát địa phương ráo riết điều tra.

Cụ thể, kênh truyền hình địa phương ITV mới tiết lộ rằng toàn bộ 39 thi thể người được phát hiện ngày hôm qua (23/10) trong thùng xe container vận chuyển hàng lạnh đều là công dân Trung Quốc.

Cảnh sát Essex cũng đã phát thông cáo về tình tiết mới nhất trong vụ việc này:

"Chúng tôi xác nhận có 8 người phụ nữ và 31 người đàn ông trong số những nạn nhân được phát hiện, và tất cả 39 người này đều là công dân Trung Quốc".

Hiện cảnh sát địa phương vẫn đang gấp rút điều tra làm rõ nguyên nhân khiến 39 người này tử vong và xác nhận danh tính từng nạn nhân trong container. "Quy trình này sẽ mất khá nhiều thời gian", CNN trích dẫn thông cáo của cảnh sát Essex.

 [NÓNG] Vụ xe tải chở 39 thi thể chấn động nước Anh: Tất cả nạn nhân đều là công dân Trung Quốc - Ảnh 1.

Nghi phạm Maurice Robinson đã bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn. Ảnh: CNN

"Quan tài sắt"

Khi cảnh sát thẩm vấn, Robinson đã khai nhận rằng anh ta nhận thùng container tại càng Purfleet khoảng 30 phút trước khi bị phát hiện tại Essex.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhấn mạnh rằng vụ việc ngày 23/10 là một "thảm kịch không thể tưởng tượng nổi", đồng thời kêu gọi giới chức và cảnh sát địa phương mạnh tay truy quét, săn lùng và đưa những kẻ buôn người ra trước công lý.

Theo cảnh sát địa phương, vụ việc này là một thảm kịch. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên vụ việc tương tự được phát hiện tại Anh.

Năm 2000, cảnh sát Anh cũng từng phát hiện 2 thanh niên còn sống sót cùng 58 thi thể trong một container kín tại cảng Dover, tất cả đều là người Trung Quốc. Nguyên nhân những nạn nhân này tử vong được xác nhận là do ngạt khí. Sau đó cảnh sát địa phương đã tiến hành một cuộc truy quét người nhập cư trái phép vào Anh trên diện rộng.

Được biết, chiếc xe container được ví là "quan tài sắt" vừa bị phát hiện và bắt giữ tại Essex cũng đi theo một phần lộ trình giống như chiếc xe container năm 2000 tại Dover.

Hiện nay, nhiều công nghệ kiểm tra đã được sử dụng - bao gồm các loại camera nhiệt để xác định xem có người trốn trong các thùng xe tải hay không. Vì vậy, việc buôn người ngày càng khó khăn và những kẻ buôn người ra giá tới hàng nghìn EUR cho mỗi "khách hàng".

Anh đã đầu tư một khoản tiền lớn để chặn đứng việc dân nhập cư lợi dụng các tuyến vận tải biển từ Pháp. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp thương tâm vẫn xảy ra do nhu cầu của người nước ngoài và lòng tham của những kẻ buôn lậu.

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên