MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Novaland thu về hơn 1.000 tỉ trong quý 2, dự kiến có lãi trong 6 tháng cuối năm

29-07-2023 - 10:22 AM | Bất động sản

Novaland thu về hơn 1.000 tỉ trong quý 2, dự kiến có lãi trong 6 tháng cuối năm

Trong quý II, Novaland ghi nhận doanh thu thuần hơn 1.040 tỷ đồng, lỗ 201 tỷ đồng. Doanh nghiệp dự kiến, trong quý III và quý IV/2023, ghi nhận lãi sau thuế trở lại với con số lần lượt là 310 tỷ đồng và 515 tỷ đồng.

Novaland vừa công bố thông qua báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý II/2023. Theo đó, về hoạt động kinh doanh, kết thúc quý II/2023 Novaland ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất hơn 1.040 tỷ đồng, tăng 72% và lợi nhuận âm 201 tỷ đồng, cải thiện mức âm 51% so với quý đầu năm.

Cụ thể, doanh thu thuần hợp nhất bao gồm doanh thu từ bàn giao bất động sản và doanh thu cung cấp dịch vụ. Trong đó, doanh thu thuần từ bàn giao bất động sản bán hàng đạt 927 tỷ đồng, tăng 104,8% so với quý I. Con số này được ghi nhận từ việc bàn giao tại các dự án như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Aqua City, Palm City, Saigon Royal và Victoria Village. Bên cạnh đó, doanh thu từ cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp đạt 113 tỷ đồng trong quý.

Về hoạt động cơ cấu nợ, tính đến ngày 30/6, Tập đoàn đã đạt thỏa thuận thanh toán gốc và lãi cho gần 600 tỷ đồng nghĩa vụ trái phiếu bán lẻ bằng tài sản khác (sản phẩm tại các dự án mà Novaland đang phát triển). Đồng thời, NVL đã gia hạn thành công thời hạn thanh toán gốc lãi hai gói trái phiếu với tổng giá trị phát hành 2.300 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã điều chỉnh kỳ hạn 21 gói trái phiếu từ 36 lên 48 tháng với tổng giá trị phát hành 7.000 tỷ đồng.

Về hoạt động phát triển dự án, nhiều dự án được Tổ công tác Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc pháp lý quyết liệt như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Aqua City và Grand Manhattan.

Về kế hoạch kinh doanh nửa cuối năm 2023, Novaland cho biết, tiếp tục tập trung phát triển và bàn giao theo đúng cam kết với người mua nhà các dự án Saigon Royal Residence, Grand Manhattan, Palm City, Aqua City, Aqua Riverside City và Aqua Waterfront City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm. Dự kiến trong quý III và quý IV/2023, Novaland ghi nhận lãi sau thuế trở lại với con số lần lượt là 310 tỷ đồng và 515 tỷ đồng.

Về hoạt động cơ cấu nợ, doanh nghiệp tiếp tục thương lượng với các bên vay và trái chủ nhằm gia hạn thanh toán gốc lãi/thanh toán gốc lãi bằng tài sản khác. Mặt khác, Novaland đang cân nhắc và đàm phán với một số đối tác phương án chuyển nhượng một số dự án nhằm cơ cấu lại các khoản nợ cũng như danh mục đầu tư hiệu quả

Tâm Nguyên

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên