MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ ca sĩ từng làm việc tại ngân hàng, mang 40 triệu đồng vào TP.HCM lập nghiệp giờ ra sao?

12-01-2023 - 16:03 PM | Lifestyle

Sao nữ này vụt sáng thành ca sĩ đình đám, đến Trấn Thành phải tiếc vì ít xuất hiện trước công chúng.

Trưởng thành từ cuộc thi Vietnam Idol 2010, cuộc sống và sự nghiệp của ca sĩ Bích Phương đã có nhiều chuyển biến. Tên tuổi nữ ca sĩ gắn liền với hàng loạt ca khúc được khán giả yêu thích như: Mình yêu nhau đi, Bao giờ lấy chồng?, Gửi anh xa nhớ, Đi đu đưa đi,... Tuy nhiên, ít ai biết được để có công việc ổn định như hiện tại thì Bích Phương từng trải qua giai đoạn phải chuyển đổi giữa 2 nghề không có bất kì mối liên quan nào.

Bích Phương trải lòng trong một talkshow chuyện từng bị chênh vênh, chán nản sau khi được chú ý tại chương trình Vietnam Idol. Thời điểm đó, Bích Phương sống ở Hà Nội nhưng không có công việc cố định, lịch đi hát cũng chẳng nhiều nên nữ ca sĩ quyết định vào làm nhân viên ở một ngân hàng. Thời điểm này, Bích Phương giữ vị trí thư ký và thành viên đội văn nghệ của ngân hàng. Bích Phương tiết lộ mức lương của cô khi đó là 5-6 triệu/tháng nhưng chỉ làm một thời gian ngắn đã nghỉ vì không phù hợp.

Nữ ca sĩ từng làm việc tại ngân hàng, mang 40 triệu đồng vào TP.HCM lập nghiệp giờ ra sao? - Ảnh 1.

Bích Phương từng làm thư kí tại ngân hàng, lương tháng chỉ vọn vẹn 5-6 triệu đồng

Nói về lý do quyết định dừng công việc ở ngân hàng, Bích Phương từng giải thích: "Mỗi ngày, tôi có mặt ở công ty quẹt thẻ, ngồi chơi rồi nghe điện thoại, xuống lấy hồ sơ. Ngoài giờ làm việc, tôi có đi ăn chung với mọi người nhưng không thể bắt được vào câu chuyện. Mọi người nói chuyện về ngân hàng, còn tôi toàn nói về các bài hát, nhưng mọi người không quan tâm. Tôi thấy mình có sự khác biệt ở đấy. Các kỹ năng văn phòng cơ bản tôi cũng rất chật vật để học thuộc vì đầu óc tôi không ở đấy".

Nữ ca sĩ từng làm việc tại ngân hàng, mang 40 triệu đồng vào TP.HCM lập nghiệp giờ ra sao? - Ảnh 2.

Bích Phương nghỉ việc, vào TP.HCM để phát triển đam mê âm nhạc

Sau khi nghỉ việc, nhiều người xung quanh khuyên Bích Phương nên vào TP.HCM để tìm kiếm cơ hội. Thời điểm đó Bích Phương chỉ có một số tiền nhỏ nhưng cũng quyết định thay đổi môi trường để tìm trải nghiệm mới: "Lúc đấy toàn bộ gia sản của tôi có 40 triệu, trong đó có 20 triệu mẹ cho. Tôi nhìn trước được cuộc sống trong Sài Gòn sẽ không dễ dàng, không phải là một màu hồng tươi đâu mà tôi phải đối diện với chuyện không có show, không có mối quan hệ, phải ra nhiều bài hát khác, tìm chỗ ở... Tại vì tôi là người không có nhiều nhu cầu trong cuộc sống, nhiều tiền thì tiêu nhiều, ít thì tiêu ít nên nỗi lo về kinh tế không quá lớn".

Nữ ca sĩ từng làm việc tại ngân hàng, mang 40 triệu đồng vào TP.HCM lập nghiệp giờ ra sao? - Ảnh 3.

Chỉ mang 40 triệu đồng khi thay đổi môi trường sống hoàn toàn mới, Bích Phương gặp nhiều khó khăn trong ngày đầu

Tuy nhiên, cuộc đời không "màu hồng" như trong mơ, Bích Phương gặp khó khăn trong những năm đầu. Khi đó, tiền đi diễn của nữ ca sĩ chỉ là 1,5-2 triệu/show, mỗi tháng hát vài lần để trang trải cuộc sống. Đến giai đoạn năm 2014 - 2015, sự nghiệp của Bích Phương mới bước sang một giai đoạn mới, cô được nhiều người biết đến hơn và dần xây dựng được chỗ đứng nhất định.

Vào giai đoạn tròn 10 năm đi hát, Bích Phương rơi vào khủng hoảng: "Tôi đã đi với lựa chọn này 10 năm và rất hạnh phúc với công việc mình chọn nhưng năm 2020, tôi cảm thấy lạc lối và thậm chí muốn dừng sự nghiệp ca hát lại". Sau thời gian dài nỗ lực cố gắng, Bích Phương lấy lại động lực và ngày càng tiến bộ hơn.

Bích Phương thổ lộ trong một chương trình: "Cuộc sống của tôi tốt dần lên theo thời gian. Sau khi quan sát lại hành trình của mình, tôi thấy cho dù lựa chọn vô thưởng vô phạt thì nó cũng sẽ cho bạn trải nghiệm và bài học. Khi đứng trước lựa chọn của mình, kể cả lựa chọn sai cũng có giá trị, nếu như bạn nhìn nhận đúng. Ví dụ lựa chọn sai khi làm ngân hàng cho tôi bài học rằng mình dành cho nghề ca sĩ này, chứ không dành cho nghề ngân hàng. Đúng là nếu không trải qua, chắc gì mình sẽ lựa chọn đi hát".

Nữ ca sĩ từng làm việc tại ngân hàng, mang 40 triệu đồng vào TP.HCM lập nghiệp giờ ra sao? - Ảnh 4.

Bích Phương dần ổn định sau 4-5 năm vào TP.HCM. Hiện tại cô có cuộc sống đầy đủ, sang trọng


Ở tuổi 33, Bích Phương nhuận sắc và sở hữu body không thua kém mỹ nhân Việt nào. Tuy nhiên, trong năm 2022, Bích Phương ít xuất hiện trong các sự kiện mà dành thời gian để cân bằng cuộc sống. Khi xuất hiện trong chương trình chào Xuân, Bích Phương nói về cuộc sống hiện tại: "Sau 2 năm cách ly, em thấy mọi người rất là muốn quay trở lại với công việc. Tuy nhiên em lại thích nghi với chuyện cách ly...".

Sự duyên dáng, thú vị của Bích Phương khiến Trấn Thành cảm thấy tiếc vì cô ít xuất hiện giao lưu với khán giả tại các chương trình thực tế. Chính vì vật, nữ ca sĩ khẳng định sẽ cố gắng bắt nhịp lại với công việc, "rã đông" sau thời gian dài ở ẩn.

Nữ ca sĩ từng làm việc tại ngân hàng, mang 40 triệu đồng vào TP.HCM lập nghiệp giờ ra sao? - Ảnh 5.

Nhan sắc ngày càng thăng hạng, Bích Phương là một trong những mỹ nhân hút fan trong showbiz Việt


Nữ ca sĩ từng làm việc tại ngân hàng, mang 40 triệu đồng vào TP.HCM lập nghiệp giờ ra sao? - Ảnh 6.

Bích Phương cho biết sẽ sớm trở lại làng giải trí sau chuỗi ngày ở ẩn

Ảnh: NVCC

Theo Hạ Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên