MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Nữ chiến binh" chống biến đổi khí hậu Greta Thunberg tái xuất sau 3 năm làm mưa làm gió, ngoại hình hiện tại gây chú ý

26-06-2022 - 22:40 PM | Sống

Greta Thunberg đã có bài phát biểu hùng hồn liên quan đến việc chống biến đổi khí hậu.

Vào ngày 25/6, nữ chiến binh hoạt động vì môi trường Greta Thunberg đã bất ngờ xuất hiện tại lễ hội âm nhạc Glastonbury, nước Anh, để có bài phát biểu hùng hồn về cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu.

Xuất hiện trong trang phục tối giản, mái tóc để xõa tự nhiên, Greta Thunberg (19 tuổi) đã lên tiếng cảnh báo rằng, thế giới sẽ phải đối mặt với "thảm họa thiên nhiên toàn diện" trừ khi con người ra tay hành động ngay từ bây giờ.

Trước sự cổ vũ của hàng nghìn người tham gia buổi hòa nhạc, nhà hoạt động 19 tuổi cho hay: "Sinh quyển không chỉ thay đổi, đang mất ổn định mà nó còn bị phá vỡ. Cuộc khủng hoảng này sẽ tiếp tục trở nên tồi tệ hơn cho đến khi chúng ta cố gắng kìm hãm sự phá hủy liên tục; cho đến khi chúng ta ưu tiên con người và hành tinh hơn là lợi nhuận khổng lồ".

 Nữ chiến binh chống biến đổi khí hậu Greta Thunberg tái xuất sau 3 năm làm mưa làm gió, ngoại hình hiện tại gây chú ý  - Ảnh 1.

Greta Thunberg xuất hiện tại lễ hội âm nhạc đình đám.

Greta Thunberg đã kêu gọi xã hội thực hiện "trách nhiệm lịch sử của mình trong việc làm mọi thứ đúng đắn" với cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Nhà hoạt động môi trường 19 tuổi nói với đám đông rằng cô cảm thấy vẫn còn hy vọng cho thế giới chọn một con đường "bền vững" và "dẫn đến tương lai cho tất cả mọi người".

Greta Thunberg nói rằng những câu chuyện về biến đổi khí hậu là vấn đề lớn nhất thế giới và nó cần được phổ biến càng xa, càng rộng thì càng tốt.

"Nó phải được kể trong các bài báo, tạp chí, phim ảnh và các bài hát; trên bàn ăn, trong bữa tối sum họp gia đình; trong thang máy hay trạm chờ xe buýt...", nữ chiến binh môi trường nhấn mạnh.

 Nữ chiến binh chống biến đổi khí hậu Greta Thunberg tái xuất sau 3 năm làm mưa làm gió, ngoại hình hiện tại gây chú ý  - Ảnh 2.

Greta Thunberg trong một sự kiện cách đây 3 năm từng gây chấn động thế giới.

Greta Thunberg trong những năm gần đây là cái tên quá quen thuộc trên các diễn đàn kêu gọi chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu. Cách đây 3 năm, Greta Thunberg đã gây rúng động thế giới bằng bài phát biểu đanh thép, lên án các nhà lãnh đạo quyền lực trên thế giới đã không đưa ra biện pháp hữu hiệu nào để bảo vệ hành tinh. Nhờ sự thẳng thắn và bản lĩnh này mà cô gái đến từ Thụy Điển đã được tạp chí Time (Mỹ) bình chọn là "Nhân vật của năm 2019".

Ước tính có khoảng 200.000 người đã đổ về tham lễ hội âm nhạc mang tính biểu tượng nhất thế giới. Và dù 3 năm trước hay 3 năm sau, Greta Thunberg không hề thay đổi. Cô gái trẻ vẫn giữ phong cách ăn mặc đơn giản, không cầu kỳ và luôn có những lời phát biểu đầy nhiệt huyết về vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Nguồn: Sky News

Theo Diệp Lục

Trí thức trẻ

Trở lên trên