TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ công nhân trở về từ Vũ Hán bị nhiễm virus Covid-19: "Em xin lỗi"

18-02-2020 - 20:35 PM | Thời sự

Nữ công nhân trở về từ Vũ Hán bị nhiễm virus Covid-19: "Em xin lỗi"

Trong số hai bệnh nhân xuất viện tại Vĩnh Phúc có một nữ công nhân từng đi tập huấn tại Vũ Hán, người còn lại bị lây khi tiếp xúc người thân.

Chiều 18/2, Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã tổ chức lễ xuất viện cho hai nữ bệnh nhân điều trị nhiễm virus Covid-19.

Hai nữ bệnh nhân gồm bà P.T.B. (mẹ của bệnh nhân N.T.D, đã được điều trị khỏi). Bà B. trước đó tiếp xúc với bệnh nhân dương tính virus Covid-19 vào 28/1. Đến ngày 31/1 thì bệnh khởi phát rồi nhập viện.

Sau 18 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quang Hà, bệnh nhân B. đã khoẻ mạnh.

Trường hợp thứ hai là chị N.T.N. (SN 1991, thành viên của nhóm 8 người được Công ty Nihon Plast cử đi công tác tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc).

Bệnh nhân N. dương tính với virus Covid-19 vào ngày 17/1, khởi phát bệnh vào ngày 3/2.

Ngày 10/2 bệnh nhân N. vào viện điều trị đến ngày 11/2 kết quả âm tính, xét nghiệm lần 3 15/2/2020 kết quả âm tính, tình trạng hiện tại không ho, nhiệt độ 36,6 độ.

Sau nhiều ngày điều trị cách ly đặc biệt cả hai đã hoàn toàn âm tính. 

 Nữ công nhân trở về từ Vũ Hán bị nhiễm virus Covid-19: Em xin lỗi - Ảnh 1.

Hai nữ bệnh nhân nhận hoa từ các bác sĩ.

Trong giây phút được bác sĩ công bố xuất viện, cả hai bệnh nhân đều bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi.

Chia sẻ với PV, bệnh nhân Nguyễn Thị N. cho biết, quá trình điều trị được các y bác sĩ ân cần, quan tâm chăm sóc. Họ hỏi thăm từ giấc ngủ đến việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

"Em không hề mong muốn mình mắc bệnh, nhưng khi đã có kết quả dương tính thì cũng buồn, lo lắng sợ hãi. Vì bọn em mà ảnh hưởng rất nhiều đến mọi người trong gia đình, cộng đồng.

Em muốn gửi lời cảm ơn các ban ngành y tế, em xin lỗi! Bản thân em nhiễm bệnh đã để mọi người phải lo lắng", bệnh nhân N. nói.

Trao đổi với PV, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa (Phó Cụ trưởng Cục khám chữa bệnh Bộ Y tế - phụ trách tổ trưởng tổ công tác đặc biệt Ban chỉ đạo Quốc gia tại Vĩnh Phúc) cho biết, khi thiết lập khu điều trị tại phòng khám đa khoa Quang Hà thì có rất nhiều lực lượng tham gia. Trong đó có cả Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên, Sở Y tế tỉnh và một số bệnh viện tuyến Trung ương.

"Đây là những nỗ lực hết sức cố gắng của lực lượng y tế Vĩnh Phúc, cho đến nay hai bệnh nhân đã hoàn thành quá trình điều trị, bây giờ chỉ cần theo dõi sức khỏe. Chúng tôi cũng khẳng định hướng đi phòng chống dịch tại cơ sở đến nay hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu với trường hợp nhiễm nhẹ", ông Khoa phát biểu.

Còn đại diện Bệnh viện đa khoa Quang Hà cho biết, ngoài 2 trường hợp xuất viện chiều nay, tại bệnh viện còn 3 trường hợp cách ly nhưng kết quả xét nghiệm lần một đã âm tính. Hiện đang đợi kết quả xét nghiệm lần hai, nếu không có vấn đề gì họ sẽ sớm xuất viện trong nay mai.

 Nữ công nhân trở về từ Vũ Hán bị nhiễm virus Covid-19: Em xin lỗi - Ảnh 3.

Theo Hoàng An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên