TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ founder hiếm hoi của công ty fintech Đông Nam Á tỷ USD: Không có bằng cấp trường top đầu, luôn phải đấu tranh để được lắng nghe

12-10-2021 - 19:22 PM | Tài chính quốc tế

Nữ founder hiếm hoi của công ty fintech Đông Nam Á tỷ USD: Không có bằng cấp trường top đầu, luôn phải đấu tranh để được lắng nghe

Tessa Wijaya tự miêu tả bản thân là “con kỳ lân giữa những con kỳ lân của đàn kỳ lân”.

Là một phụ nữ người Indonesia, Wijaya là một phụ nữ hiếm hoi điều hành công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính trị giá 1 tỷ USD ở Đông Nam Á. Các nhà nữ lãnh đạo trong giới công nghệ không nhiều. Điều này lại càng đặc biệt đúng trong lĩnh vực fintech, nơi họ chỉ chiếm 7% vị trí lãnh đạo.

Nhưng Wijaya nói rằng cô hy vọng sẽ thay đổi được điều này bằng cách cho những phụ nữ và trẻ em gái thấy rằng họ có thể theo đuổi một con đường mà ít người dám đi. Vị CEO thuộc thế hệ thiên niên kỷ (millennial) nói: "Tôi thực sự muốn khuyến khích nhiều phụ nữ hơn tham gia vào công nghệ".

Nữ founder thành lập công ty 1 tỷ USD

Wijaya là người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của Xendit, một nền tảng fintech của Indonesia thực hiện các khoản thanh toán số cho các doanh nghiệp ở Đông Nam Á như Grab, Wise và Traveloka.

Từ khi ra mắt năm 2015, Xendit đã tăng trưởng nhanh chóng. Hiện tại, Xendit xử lý hơn 65 triệu giao dịch trị giá 6,5 tỷ USD mỗi năm. Công ty đã trở thành kỳ lân trị giá 1 tỷ USD hồi tháng 9.

Tuy nhiên, đối với Wijaya, thành công vẫn còn ở xa. Cô nói: "Không chắc người như tôi, một phụ nữ sinh ra và lớn lên ở những thị trấn nhỏ ở Indonesia, trở thành đồng sáng lập của công ty công nghệ được đầu tư bởi các quỹ hàng tỷ đô, vẫn không thoát khỏi tôi".

Tìm ra chỗ đứng trong lĩnh vực tài chính

Là một cô gái trẻ lớn lên ở Indonesia, Wijaya nói rằng cô rất "kỳ lạ". Cô thích chơi với các nhân vật hành động G.I. Joe hơn là búp bê.

Và cô cũng có nhiều tham vọng được truyền cảm hứng từ người bà của mình. Bà của Wijaya nuôi nấng cô và người anh em họ trong khi tự kinh doanh một cửa hành thức ăn nhỏ.

Những năm 20 tuổi, Wijaya ứng tuyển cho vị trí phân tích tại một quỹ đầu tư tư nhân mới ở Jakarta. Tưởng rằng cô không có kinh nghiệm chính thống về tài chính, nhưng tư duy phản biện và sự quyết tâm của cô đã gây ấn tượng mạnh với công ty. Cuối cùng Wijaya đã được nhận việc. Ngoài giờ làm việc, cô học thêm về ngành để tích lũy kiến thức.

Mặc dù vậy, hành trình của Wijaya không hề dễ dàng.

Là một trong số ít phụ nữ trong nhóm, Wijaya luôn phải đấu tranh để được lắng nghe. Cô không có bằng cấp từ Harvard hoặc MIT như các đồng nghiệp. Các giám đốc của một trong số các công ty của quỹ thường sẽ phớt lờ khi cô lên tiếng.

Wijaya nói rằng: "Đối với tôi, mọi thứ là một thử thách cực lớn… Làm thế nào để tôi bắt kịp với những đồng nghiệp? Tôi không có bằng Ivy League. Trông tôi cũng rất trẻ. Sẽ rất khó khăn để được nhìn nhận nghiêm túc khi bạn trông còn trẻ và bạn là phụ nữ".

Nữ founder hiếm hoi của công ty fintech Đông Nam Á tỷ USD: Không có bằng cấp trường top đầu, luôn phải đấu tranh để được lắng nghe - Ảnh 1.

Xác định một xu hướng đang lên

Tuy nhiên, Wijaya không hề nao núng. Cô mong muốn được đóng vai trò nào đó trong bối cảnh kinh doanh ở Đông Nam Á đang rộng mở.

Làm việc cọ sát với các công ty khởi nghiệp mới nổi trong lĩnh vực cổ phần tư nhân, cô nhận thấy công nghệ ở khu vực đang phát triển nhanh trong những năm đầu 2010. Nhưng cô cũng để ý đến một liên kết đang bị thiếu.

Wijaya nói: "Bạn có dịch vụ, bạn có thương mại điện tử. Tất cả sẽ không là gì nếu không có các khoản thanh toán".

Trong một may mắn tình cờ, Wijaya được giới thiệu với một nhóm sinh viên từ Đại học California – Berkely – những người đang thực hiện một dự án tương tự thông qua công ty khởi nghiệp Y Combinator.

Wijaya nói rằng: "Đó là tình yêu công việc ngay từ cái nhìn đầu tiên".

Nhóm này ngay lập tức bắt đầu triển khai một nền tảng thanh toán mới mà sau này trở thành Xendit.

Khuyến khích nhiều phụ nữ hơn tham gia vào công nghệ

Sáu năm trôi qua, nữ founder và đội ngũ 600 người của cô đã thực hiện các thanh toán trực tuyến, điều hành thị trường và quản lý tài chính cho các doanh nghiệp ở Malaysia, Philippines, Singapore và hơn thế nữa.

Theo Wijaya, nhân viên của Xendit có tới 40% là phụ nữ. Cô nói rằng việc hỗ trợ các chị em phụ nữ phát triển sự nghiệp của họ là trách nhiệm cá nhân của cô.

Wijaya nói: "Tôi đã được trao cho cơ hội tuyệt vời để thay đổi cách cư xử nơi làm việc, để nhiều phụ nữ có thể thăng tiến và trở thành những thế hệ lãnh đạo tiếp theo".

Xendit đã làm điều đó rằng cách điều hành kế hoạch cố vấn "Phụ nữ trong Công nghệ" cho các phụ nữ và trẻ em gái, cung cấp kế hoạch trở lại làm việc cho các bà mẹ mới sinh và cung cấp dịch vụ giao xuất ăn cho các bậc cha mẹ đang đi làm trong thời kỳ đại dịch.

Wijaya hy vọng rằng những hỗ trợ tăng cường này sẽ tạo ra sự khác biệt trong việc khuyến khích thế hệ phụ nữ tiếp theo làm chuyên gia trong tài chính công nghệ và tin rằng họ cũng có thể trở thành những lãnh đạo.

Theo CNBC

Khánh Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên