MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ hoàng Anh phát biểu thông điệp Giáng sinh, nhưng đáng chú ý là không có hình của vợ chồng Meghan trên bàn của bà

24-12-2019 - 18:21 PM | Sống

Phần lớn các vụ bê bối hoàng gia trong năm 2019 đều bắt nguồn từ vợ chồng Công tước xứ Sussex và Hoàng tử Andrew. Vì vậy, cũng không quá khó hiểu khi hình ảnh của cả ba vắng bóng trên bàn làm việc của Nữ hoàng.

Vào đúng ngày 25/12 hàng năm, các gia đình tại Anh lại háo hức mong chờ chương trình Giáng sinh đặc biệt từ Nữ hoàng. Đây luôn là một trong những chương trình được xem nhiều nhất trên TV mỗi dịp Giáng sinh về. Đối với người dân xứ sở sương mù, buổi phát sóng của Nữ hoàng là một phần không thể thiếu trong dịp lễ, giống như gà tây, bánh nướng và quà tặng.

Chương trình phát sóng thường niên chủ yếu hướng đến các vấn đề quốc gia cũng như các sự kiện nổi bật của gia đình hoàng gia trong năm. Trong phần giới thiệu về buổi phát sóng năm nay, Nữ hoàng đã đau lòng nhận định rằng gia đình hoàng gia đã phải trải qua một con đường khá "gập ghềnh" trong năm 2019 với nhiều sự kiện gây xôn xao dư luận.

Và không cần tốn nhiều công suy nghĩ, người hâm mộ cũng có thể đoán được rằng đây sẽ là chương trình Giáng sinh khác biệt lớn với những năm còn lại khi để ý thấy trên bàn làm việc của Nữ hoàng thiếu vắng hình ảnh của con trai thứ hai – Hoàng tử Andrew và vợ chồng Hoàng tử Harry, Meghan Markle cùng thành viên hoàng gia nhỏ tuổi nhất – bé Archie.

Nữ hoàng Anh phát biểu thông điệp Giáng sinh, nhưng đáng chú ý là không có hình của vợ chồng Meghan trên bàn của bà - Ảnh 1.

Bàn làm việc của Nữ hoàng Anh không trưng ảnh của gia đình Công tước xứ Sussex và Hoàng tử Andrew.

Mỗi năm, Nữ hoàng đều bày trí cẩn thận các bức ảnh hoàng gia đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, chúng không đơn thuần chỉ để trang trí mà còn là công cụ thể hiện sự trân quý của bà đối với những người đặc biệt. Vì vậy, người dân Anh có thể dễ dàng nhận ra sự thay đổi to lớn trong nội bộ gia đình hoàng gia.

Trên bàn chỉ có hình ảnh của tiên hoàng George VI, Hoàng thân Philip, vợ chồng Thái tử Charles và gia đình Hoàng tử William – những người thuộc dòng thừa kế chính thống. Trong khi năm ngoái, hình ảnh của vợ chồng Công tước xứ Sussex vẫn xuất hiện khá nhiều trong phòng ghi hình buổi phát sóng.

Nữ hoàng Anh phát biểu thông điệp Giáng sinh, nhưng đáng chú ý là không có hình của vợ chồng Meghan trên bàn của bà - Ảnh 2.

Năm 2018, Nữ hoàng vẫn trưng bày khá nhiều hình ảnh của cặp vợ chồng hoàng gia mới cưới.

Bỏ qua các vấn đề chính trị, trong suốt năm 2019, gia đình hoàng gia đã phải trải qua rất nhiều biến cố như Hoàng thân Philip phải thông qua điều tra của cảnh sát về một vụ tai nạn xe hơi, Hoàng tử Harry thừa nhận mối quan hệ căng thẳng với anh trai William, Meghan Markle đánh tiếng về việc cô phải gồng mình với tư cách một nhân vật hoàng gia,...

Tuy nhiên hai vụ bê bối tốn nhiều giấy mực nhất trong năm có lẽ không thể không kể đến sự việc của Hoàng tử Andrew với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein và cuộc khủng hoảng "đạo đức giả" của vợ chồng Harry và Meghan. Vì vậy, không quá khó hiểu khi những nhân vật tai tiếng nhất hoàng gia Anh không có hình trên bàn làm việc của bà cũng như không tham gia buổi lễ Giáng sinh chính thức vào ngày 25/12.

Về Hoàng tử Andrew, ông đã phải nhiều lần gặp mặt FBI để làm rõ về mối quan hệ với tỷ phú ấu dâm Epstein và cũng dính líu đến nhiều cáo buộc mại dâm. Thái Tử Charles đã lên tiếng lo ngại về việc sự vụ này sẽ dẫn đến sự sụp đổ của chế độ quân chủ trước khi Nữ hoàng quyết định loại bỏ vị Hoàng tử tai tiếng này ra khỏi các hoạt động hoàng gia.

Nữ hoàng Anh phát biểu thông điệp Giáng sinh, nhưng đáng chú ý là không có hình của vợ chồng Meghan trên bàn của bà - Ảnh 3.

Hoàng tử Andrew dính vào bê bối lớn với tỷ phú ấu dâm Epstein.

Về phần vợ chồng Công tước xứ Sussex, đây có thể coi là năm mà cặp đôi này tạo ra rất nhiều "ngoại lệ". Không chỉ phá vỡ nhiều quy định hoàng gia trong quy cách ứng xử, ăn mặc, Meghan còn từ chối tước hiệu Hoàng tử và giữ bí mật về phần lớn thông tin của con trai mới sinh; họ còn vắng mặt trong tiệc Giáng sinh hoàng gia, và có lẽ cũng sẽ không xuất hiện trước công chúng trong buổi lễ ngày 25/12.

Không những thế, cặp đôi cũng gây nên không ít vụ bê bối trong suốt năm qua, đặc biệt là cuộc khủng hoảng "đạo đức giả". Cả hai thường xuyên sử dụng chuyên cơ riêng cho những chuyến công du và du lịch xa xỉ, trong khi trước đó đã có nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường và tuyên bố thường xuyên sử dụng các hãng hàng không thương mại.

Nữ hoàng Anh phát biểu thông điệp Giáng sinh, nhưng đáng chú ý là không có hình của vợ chồng Meghan trên bàn của bà - Ảnh 4.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan gây ra không ít tai tiếng trong năm 2019.

Hầu hết các vụ bê bối lớn trong năm 2019 của hoàng gia đều bắt nguồn từ 3 nhân vật tai tiếng này. Thậm chí, nhiều người còn so sánh năm 2019 với năm 1992 – thời điểm mà Nữ hoàng gọi đó là "năm kinh hoàng" của hoàng gia khi chứng kiến cuộc chia tay của Thái tử Charles và vợ cũng như vụ cháy lâu đài Windsor.

Trong phần giới thiệu của chương trình, Nữ hoàng Anh cũng cho biết sẽ từng bước khắc phục những khó khăn của gia đình. Bà nói: "Đặt niềm tin và hy vọng trong từng bước đi nhỏ có thể giúp vượt qua sự khác biệt lớn và chia rẽ sâu sắc để mang lại sự hài hòa và thấu hiểu. Con đường tất nhiên không phải lúc nào cũng suôn sẻ, và trong năm nay con đường ấy khá gập ghềnh, nhưng từng bước nhỏ sẽ tạo nên một thế giới khác biệt".

Tham khảo: Daily Mail

Theo Hồng Ngọc

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên