MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ minh tinh không chi tiêu vào quần áo, chỉ thích săn mã giảm giá trong siêu thị

30-10-2022 - 10:24 AM | Lifestyle

Nữ minh tinh không chi tiêu vào quần áo, chỉ thích săn mã giảm giá trong siêu thị

Sao nữ giàu có với khối tài sản khổng lồ nhưng lấy tiết kiệm làm châm ngôn sống.

Jennifer Lawrence là một nữ diễn viên giành được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp của mình với những bộ phim đã thu về 6 tỷ đô la tổng doanh thu phòng vé. Theo Celebrity Net Worth, giá trị ròng của sao nữ này hiện tại là 160 triệu đô la (gần 4 nghìn tỷ đồng) và cô cũng là một trong những nữ diễn viên được trả lương cao nhất thế giới. Dù vậy, cô cũng được biết là một trong những ngôi sao Hollywood sống cực kỳ tiết kiệm.

 Nữ minh tinh không chi tiêu vào quần áo, chỉ thích săn mã giảm giá trong siêu thị - Ảnh 1.

Ảnh: Dave J Hogan/ Getty Images


Sống cực tiết kiệm sau khi nổi tiếng

Bất chấp mức tài chính khá giả, Jennifer Lawrence chia sẻ rằng cô vẫn không cảm thấy thoải mái khi phô trương tiền bạc của mình hoặc sử dụng nó cho những sản phẩm hàng hiệu phù phiếm. Trong một cuộc phỏng vấn với Fabulous, nữ diễn viên thổ lộ: “Tôi lớn lên và được dạy về giá trị của đồng tiền, luôn tôn trọng số tiền vất vả làm ra kể cả có tài sản lớn đến đâu". Cô áp dụng nguyên tắc và thái độ về tài chính này trong cách lập ngân sách cho các khoản chi tiêu lớn cũng như các khoản mua sắm nhỏ.

Jennifer Lawrence lớn lên trong một gia đình khiêm tốn, được nuôi dưỡng và dạy dỗ bởi một công nhân xây dựng và quản lý trại hè. Thay vì dành thời thơ ấu của mình trong câu lạc bộ đồng quê, nữ diễn viên chơi thể thao và giúp đỡ ở trại hè nơi mẹ cô làm việc. Cho đến khi theo đuổi diễn xuất ở New York, cô mới bắt đầu có tài chính khá giả và thu nhập ổn định hơn. Song, có lẽ bởi vì những bài học và trải nghiệm từ thời bé, Jennifer Lawrence vẫn giữ các nguyên tắc của mình khi nói đến tài chính, khiến cô trở thành một hình mẫu tuyệt vời cho những người trẻ tuổi trong cách quản lý tài chính cá nhân.

 Nữ minh tinh không chi tiêu vào quần áo, chỉ thích săn mã giảm giá trong siêu thị - Ảnh 2.

Ảnh: Jamie McCarthy/ Getty Images


Không bao giờ chi tiêu vào quần áo, ô tô mới

Jennifer Lawrence có thể có hàng triệu USD trong tài khoản ngân hàng. Song, từ lối sống của cô, những hoạt động hàng ngày, bạn khó có thể nhận thấy điều đó. Cô làm việc với rất nhiều nhà mốt thời trang, nhưng lại có tủ quần áo khá bé so với một người nổi tiếng do không quan tâm đến thời trang.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Fabulous, nữ diễn viên đã đề cập: “Tôi ghét mua sắm. Mẹ tôi từng đưa tôi đến TJ Maxx - hệ thống cửa hàng bán lẻ hàng hiệu cao cấp và trung cấp - và tôi gần như ngất đi vì buồn chán.”

Bên cạnh đó, nhiều lần công chúng phát hiện ra nữ diễn viên thường dùng các sản phẩm thời trang với giá cả phải chăng. Nó bao gồm cả đôi giày thể thao, có giá trên Amazon với giá khoảng 60 đô la (gần 1,5 triệu đồng).

Jennifer Lawrence cũng không “lên đời" xe hơi mới. Trong cuộc phỏng vấn của mình với Fabulous vào năm 2013, lúc cô đã rất nổi tiếng khi giành giải Oscar, Jennifer Lawrence chia sẻ, “Tôi vẫn lái chiếc xe cũ mà tôi đã sử dụng rong một thời gian dài. Tôi cũng chưa mua một căn nhà nào”.

 Nữ minh tinh không chi tiêu vào quần áo, chỉ thích săn mã giảm giá trong siêu thị - Ảnh 3.

Ảnh: Leigh Vogel/ Getty Images


Luôn săn mã giảm giá

"Tôi vẫn tìm kiếm những món hời trong siêu thị" , ngôi sao của Hunger Games nói với Now Daily. Bên cạnh thích những món đồ “mua 2 tặng 1”, Jennifer Lawrence cũng hạn chế mua sắm những món đồ đắt tiền. Chẳng hạn, cô sẽ không chi 6 đô la (150 nghìn) để mua thanh protein nhỏ mà sẽ chọn sản phẩm với chất lượng tương tự mà rẻ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi săn mã giảm giá hãy nhớ rằng chỉ mua những thứ mình cần. Chẳng hạn, một cửa hàng sang chảnh nào đó giảm giá món đồ bạn đã nhăm nhe từ lâu nhưng chỉ với kích cỡ nhỏ hơn cái bình thường bạn mặc. Sau đó, bạn tự thuyết phục mình rằng đến ngày nào đó bạn sẽ giảm cân và “chưng diện" nó. Song thực tế, những món đồ đó mãi ở dưới đáy tủ.

Đừng để trí tưởng tượng của bạn chuyển hướng chú ý khỏi chi phí và tính thiết thực của một đồ vật. Trước khi mua hàng, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có sử dụng mặt hàng đó trong tương lai gần hay không. Nếu câu trả lời là không hoặc không có khả năng, hãy bỏ qua nó.

 Nữ minh tinh không chi tiêu vào quần áo, chỉ thích săn mã giảm giá trong siêu thị - Ảnh 4.

Ảnh: Thomas Samson/AFP


Biết cách tăng giá trị thương mại

Ngoài sự nghiệp diễn xuất của mình, Jennifer Lawrence còn có một công ty sản xuất, Excellent Cadaver, mà cô đã thành lập vào năm 2018. Nữ diễn viên cũng kiếm được từ 15 đến 20 triệu đô la (372 - 496 tỷ đồng) trong một hợp đồng quảng cáo với Dior.

Trong khi nhiều người nổi tiếng kiếm tiền từ mạng xã hội, sao nữ này hầu như không sử dụng bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào trừ khi cô ấy cần quảng cáo theo như các hợp đồng với nhãn hàng đã yêu cầu. Điều này thực sự đã giúp nữ diễn viên tăng giá trị thương mại của mình. Jennifer Lawrence gần như chỉ xuất hiện trong những tác phẩm của mình, đồng thời cũng xây dựng được “sự thần bí", hạn chế phạm vi tiếp cận của công chúng.

Theo Direct Expose, Gobankingrates, CheatSheet


Tô Diệp

Thể thao văn hóa

Trở lên trên