MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ NSND cưới 22 năm không có con chung, gợi ý chồng kém tuổi tìm "sự thay đổi" song hôn nhân vẫn bền chặt

14-06-2024 - 08:35 AM | Lifestyle

Sau một lần đổ vỡ, NSND Thanh Ngoan may mắn tìm được bến đỗ hạnh phúc bên ông xã kém 7 tuổi. Cả hai đã gắn bó bên nhau suốt 22 năm.

Người đàn bà tài giỏi, sắc sảo của làng chèo

Thanh Ngoan là nữ nghệ sĩ chèo tài năng, "người đàn bà thép" của làng chèo Việt Nam. Sở hữu khuôn mặt trái xoan, ánh mắt đen láy, khuôn miệng tươi cùng chất giọng hơi khàn nhưng khỏe, tên tuổi cô gắn liền với nhiều vai diễn đào lệch, đào thương trong các vở nổi tiếng như Quan âm thị kính, Hồ Xuân Hương, Nỗi đau tình mẹ, Vợ chồng Cả Dọc...

Nữ NSND cưới 22 năm không có con chung, gợi ý chồng kém tuổi tìm

NSND Thanh Ngoan là tên tuổi lớn của làng chèo Việt Nam

Sinh ra giữa cái nôi của nghệ thuật chèo, có nhiều anh chị em, cô dì chú bác tham gia công tác nghệ thuật, nên Thanh Ngoan biết hát chèo từ khi còn rất nhỏ. Khi 7-8 tuổi, cô bắt đầu học hát các điệu chèo theo người lớn. Năm 9 tuổi, cô được gia đình cho đi hát, đọc các bản tin trên loa phát thanh ở xã...

Năm lên 13 tuổi, Thanh Ngoan được Nhà hát Chèo Việt Nam tuyển chọn và đưa ra Hà Nội học. Sau khi tốt nghiệp, nữ nghệ sĩ ở lại Nhà hát làm việc. Cô đã gắn bó với nơi đây hơn 40 năm cho đến khi nghỉ hưu, chưa một lần chuyển công tác.

Trong sự nghiệp, Thanh Ngoan từng giành nhiều giải thưởng uy tín như Huy chương vàng Giọng hát chèo toàn quốc năm 1992, Huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1995, giải thưởng Sao đỏ của Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Cô cũng là người đầu tiên đưa ca trù vào chèo với vai chủ quán Hồng Châu trong vở Hồ Xuân Hương.

Nữ NSND cưới 22 năm không có con chung, gợi ý chồng kém tuổi tìm

Hiện tại, dù đã nghỉ hưu. nhưng NSND Thanh Ngoan vẫn tích cực hoạt động nghệ thuật, truyền dạy cho thế hệ trẻ

Ngoài ra, nữ nghệ sĩ còn từng đảm nhận chức vụ Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam. Cô được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vào năm 2019.

Sau khi vể hưu, NSND Thanh Ngoan vẫn tích cực hướng dẫn, đào tạo thế hệ trẻ, truyền dạy và phát triển hát văn, hát xẩm, ca trù… Ngoài ra, cô còn bận rộn với nhiều dự án trong Nam, ngoài Bắc.

Kết hôn 22 năm không có con, từng gợi ý chồng tìm "sự thay đổi"

Hiện tại, NSND Thanh Ngoan đang sống cùng ông xã và vợ chồng con trai trong căn nhà ở Nguyễn Xiển, Hà Nội. Nữ nghệ sĩ chia sẻ, nếu như trên sân khấu cô thường đóng những nhân vật có cá tính mạnh, thì về nhà cô lại rất lành và biết chia sẻ. Vì thế, cuộc sống của gia đình cô yên ấm, hòa thuận.

Thành công và hạnh phúc hiện tại của Thanh Ngoan có đóng góp rất lớn của ông xã kém 7 tuổi. Cả hai đến với nhau sau khi Thanh Ngoan đã trải qua một lần kết hôn và có 2 con riêng. Khi ấy, dù được nhiều người để ý, nhưng cô lại phải lòng chồng vì thấy anh đối xử tốt với con trai riêng như con ruột.

Nữ NSND cưới 22 năm không có con chung, gợi ý chồng kém tuổi tìm

Nghệ sĩ Thanh Ngoan và ông xã kém 7 tuổi

Đến nay, sau 22 năm chung sống, vợ chồng Thanh Ngoan vẫn gắn bó, khăng khít. Nữ nghệ sĩ chia sẻ, ông xã chiều chuộng và biết rõ sở thích của cô. Những năm gần đây, khi công việc bớt bận rộn, anh thường đưa đón vợ đi làm.

"Chồng là một người tuyệt vời, luôn thấu hiểu và tạo điều kiện cho tôi trong công việc. Mặc dù anh ấy không hiểu biết nhiều ở lĩnh vực nghệ thuật nhưng luôn động viên khích lệ tôi. Không những vậy, trong thời gian tôi bảo vệ luận án Tiến sĩ Nghệ thuật học, nhiều đêm anh thức cùng để ủng hộ tinh thần", NSND Thanh Ngoan bày tỏ.

Điều khiến Thanh Ngoan tiếc nuối nhất ở thời điểm hiện tại là vợ chồng cô không có con chung. "Nếu có được một đứa con chung thì tốt nhưng chồng bảo có thì vui, không có cũng không sao. Đấy là người ta nói thế nhưng trong thâm tâm mình vẫn thấy đó là điều thiếu sót. Giá như mình làm được điều đó thì sẽ trọn vẹn hơn", nữ nghệ sĩ chia sẻ với Dân trí.

Nữ NSND cưới 22 năm không có con chung, gợi ý chồng kém tuổi tìm

Không có con chung sau 22 năm chung sống nhưng cả hai vẫn gắn bó, khăng khít

Theo Thanh Ngoan, có lần cô đã gợi ý với chồng rằng: "Nếu bố cần có một sự thay đổi gì thì nói với mẹ", bởi cô vẫn mong anh có hạnh phúc trọn vẹn hơn. Thế nhưng đến nay, cả hai vẫn ở bên nhau không xa rời.


Theo Hân Như

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên