TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ Phó chủ tịch M&A 28 tuổi của công ty truyền thông trị giá 15 tỷ USD: Phụ nữ thời hiện đại phải luôn tin vào chính mình và không ngại học hỏi trong công việc

26-11-2018 - 22:19 PM | Sống

Nữ lãnh đạo trẻ tuổi đã đưa ra 3 lời khuyên về nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ.

Michelle Arbov đang là một nhân vật nổi bật tại IAC, một tập đoàn lớn có trụ sở tại thành phố New York, sở hữu hơn 150 thương hiệu trên khắp 100 quốc gia, chủ yếu thuộc lĩnh vực truyền thông và Internet.

Cách đây 3 năm, Arbov gia nhập công ty với tư cách là Giám đốc Mua bán và Sáp nhập (M&A), kể từ đó, cô đã thăng tiến rất nhanh trong công việc. Hiện cô đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch M&A tại IAC với nhiệm vụ thúc đẩy việc phát triển tổ chức và tài chính. Mới đây, cô đã vinh dự góp mặt trong danh sách những nhân vật nổi bật dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes trong lĩnh vực tài chính.

IAC là tập đoàn nắm giữ một số thương hiệu phổ biến như Vimeo, Tinder, Investopedia… và được biết đến với nhiều chiến lược mua lại đáng chú ý. Arbov chính là người đã xử lý hàng loạt các giao dịch M&A cao cấp đồng thời giúp mở rộng hoạt động kinh doanh chủ chốt của IAC trong thị trường dịch vụ và kỹ thuật số.

Một ví dụ đáng chú ý về công việc của cô là thương vụ mua lại trang web dịch vụ gia đình Angie’s List trị giá 500 triệu USD của IAC năm 2017. Điều này dẫn đến việc sáp nhập Angie’s List với trang web đánh giá riêng HomeAdvisor của IAC để trở thành công ty mới mang tên ANGI Homeservices. Đến tháng 10/2017, công ty này đã phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Trong suốt quá trình làm việc tại IAC, Arbov cũng thực hiện một số giao dịch nổi bật khác như mua lại trang HomeStars, MyHammer và thương vụ mua lại công ty dịch vụ gia đình Handy gần đây của ANGI.

Trước khi trở thành nữ lãnh đạo trẻ tuổi ở IAC, Arbov đã có kinh nghiệm làm việc tại Goldman Sachs và quỹ đầu tư Och-Ziff Capital Management. Dưới đây là 3 lời khuyên về nghề nghiệp của cô dành cho các bạn trẻ:

Hãy tìm một công ty coi trọng tham vọng của bạn

"Tham gia một công ty phù hợp với bạn và cả tham vọng của bạn. Văn hóa là yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn nơi làm việc. Một ví dụ dễ hiểu nhất về công ty đáng để bạn cống hiến là nền văn hóa trân trọng những nỗ lực làm việc của nhân viên đồng thời cho phép họ phát triển bản thân hết mức có thể".

Học hỏi từ những thách thức

"Thách thức trong công việc đồng nghĩa với việc bạn đang phát triển và học hỏi. Và tôi cho rằng tinh thần cầu tiến là một phẩm chất quan trọng giúp bạn không ngừng phấn đấu để đạt được kết quả tốt trong bất cứ công việc nào. Những khó khăn thử thách sẽ có ý nghĩa tích cực nếu bạn học được bài học và phát triển từ chúng. Khi đối mặt với một thách thức, hãy lùi lại một bước và suy nghĩ xem mục đích của bạn là gì và điều cần làm để đạt được mục đích đó là gì.

Bạn có thể có 5 giao dịch khác nhau đang chờ được xử lý, lúc đó, hãy chọn ra việc cần ưu tiên theo thứ tự từ cao xuống thấp. Đừng bao giờ ngại ngần đặt câu hỏi cho những người am hiểu vấn đề để tìm ra mức độ ưu tiên phù hợp. Hãy bình tĩnh và cố gắng đừng để bản thân bị choáng ngợp bởi công việc".

Luôn luôn tự tin

"Hãy luôn tin vào chính mình. Tập trung vào mục đích cuối cùng và không ngừng học hỏi cũng như lao động. Điều đó rất quan trọng trong thời đại ngày nay, đặc biệt là đối với phụ nữ".

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/BI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên