MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ quan tham gây chấn động Trung Quốc: Đằng sau danh 'thị trưởng tiêu biểu' là mặt trái đen tối, ăn chặn tiền để 'nuôi' hơn chục trai trẻ, con rể cũng không tha

10-02-2022 - 16:06 PM | Tài chính quốc tế

Nữ quan tham gây chấn động Trung Quốc: Đằng sau danh 'thị trưởng tiêu biểu' là mặt trái đen tối, ăn chặn tiền để 'nuôi' hơn chục trai trẻ, con rể cũng không tha

Thị trưởng tưởng chừng như “mẫu mực’’ nhất tỉnh Quảng Đông hóa ra lại là một nữ quan tham lam và hoang dâm vô độ.

Hồi năm 2010, dư luận Trung Quốc được một phen sốc nặng khi bê bối của Thị trưởng Lý Khải Hồng được báo giới phanh phui. Vị quan chức tưởng chừng như “mẫu mực’’ ở tỉnh Quảng Đông này hóa ra lại là một nữ quan tham lam và hoang dâm vô độ.

Lý Khải Hồng, sinh năm 1954, vốn là Phó Bí thư thành ủy và Thị trưởng thành phố Trung Sơn. Năm 2009, bà thậm chí còn được bầu chọn vào danh sách 10 Thị trưởng tiêu biểu nhất Trung Quốc.

Được biết, thế lực nhà Lý Khải Hồng rộng khắp cả Trung Sơn. Chồng bà là Lâm Vĩnh An, cựu Phó Giám đốc phòng Nghiên cứu quan hệ quốc tế kiêm Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Trung Sơn. Em trai bà Hồng là Lý Khải Minh, cũng từng là Giám đốc Công ty TNHH Công trình Xây dựng số 5. 

Nữ quan tham gây chấn động Trung Quốc: Đằng sau danh thị trưởng tiêu biểu là mặt trái đen tối, ăn chặn tiền để nuôi hơn chục trai trẻ, con rể cũng không tha - Ảnh 1.

Bà Lý Khải Hồng, sinh năm 1954, từng là Phó Bí thư thành ủy và Thị trưởng thành phố Trung Sơn.

Chiếc mặt nạ dần được tháo bỏ, khi vào tháng 5/2010, bà bị bắt giữ với cáo buộc giao dịch nội gián cổ phiếu của một tập đoàn quốc doanh. Chức vụ lúc bấy giờ cũng bị cắt để phục vụ cho công tác điều tra do làm thiệt hại ngân sách nghiêm trọng.

Khi đó, nhằm đối phó với cơ quan pháp luật, người đàn bà này đã cố tình che đậy tội danh biển thủ công quỹ bằng cách chuyển cho chị dâu 10 triệu nhân dân tệ để bán bớt 20% cổ phần đang nắm giữ. 

Một năm sau, Lý Khải Hồng cùng hơn 10 bị cáo – trong đó có chồng, em trai, em gái và em dâu bị đưa ra xét xử với tội danh lợi dụng chức vụ để lộ tin tức nội bộ, nhận hối lộ và giao dịch đen trên thị trường chứng khoán. Những người này được báo chí gọi là “nhóm tàng hình”, bởi lẽ họ thâu tóm gần hết cổ phiếu của 1 công ty trong suốt 4 năm nhưng không hề hấn gì. 

Cáo trạng của tòa án còn chỉ ra rằng bà Hồng đã lộng quyền, cấu kết với quan chức để liên tục “thổi’’ giá 14 mã chứng khoán của các công ty vốn hóa nhỏ nhằm mục đích trục lợi. Số tiền hối lộ lớn nhất mà bà Hồng nhận được lên tới 400.000 USD Hong Kong, tức khoảng 1,7 tỷ VNĐ. 

Nữ quan tham gây chấn động Trung Quốc: Đằng sau danh thị trưởng tiêu biểu là mặt trái đen tối, ăn chặn tiền để nuôi hơn chục trai trẻ, con rể cũng không tha - Ảnh 2.

Lý Khải Hồng cùng hơn 10 bị cáo bị đưa ra xét xử với hàng loạt tội danh.

Không dừng lại ở đó, cơ quan điều tra còn phát hiện bà Hồng là một nữ dâm quan khét tiếng. Thời điểm bị bắt, dù đã ở độ tuổi xế chiều, song người đàn bà này vẫn “nuôi’’ hơn chục nhân tình, trong đó đều là những chàng trai trẻ muốn dùng thân xác để “mua’’ địa vị. Được biết, bà từng bỏ ra hàng chục nghìn nhân dân tệ để mua quà tặng “bồ nhí’’ cũng như duy trì mối quan hệ bất chính với các quan chức cấp cao hơn. 

Tuy nhiên, điều khiến dư luận phẫn nộ nhất là danh sách nhân tình này có cả con rể bà. Hai người vụng trộm qua lại với nhau trong suốt thời gian dài mà các thành viên trong gia đình không hề hay biết. 

Năm 2011, Lý Khải Hồng bị tòa án tỉnh Quảng Đông tuyên án 11 năm tù với tội danh giao dịch nội bộ cổ phiếu, nhận hối lộ. Bà bị tịch thu toàn bộ tài sản và nộp phạt 20 triệu Nhân dân tệ (khoảng 68 tỷ đồng).  

Theo: Sohu, Tổng hợp 

https://cafebiz.vn/nu-quan-tham-gay-chan-dong-trung-quoc-dang-sau-danh-thi-truong-tieu-bieu-la-mat-trai-dam-loan-an-chan-tien-de-nuoi-hon-chuc-trai-tre-con-re-cung-khong-tha-20220210125508477.chn

Theo Huệ Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên