MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ sinh Hà Nội cùng lúc xác lập 2 kỷ lục 21 năm tại Đường Lên Đỉnh Olympia: Thích soi chính tả, mê tham gia chương trình tới mức… mỗi tháng gửi 1 đơn đăng ký

27-06-2021 - 20:42 PM | Sống

Nữ sinh Hà Nội cùng lúc xác lập 2 kỷ lục 21 năm tại Đường Lên Đỉnh Olympia: Thích soi chính tả, mê tham gia chương trình tới mức… mỗi tháng gửi 1 đơn đăng ký

Chưa bao giờ cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia lại trở nên hấp dẫn như vậy khi xuất hiện thí sinh phá liên tiếp 2 kỷ lục 21 năm của chương trình.

Cách đây vài tuần, nam sinh Nguyễn Thiện Hải An (trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) đã xuất sắc trở thành "Người đạt điểm cao nhất trong phần thi Khởi động" tại Đường Lên Đỉnh Olympia.

Tuy nhiên, kỷ lục chưa từng có suốt 21 năm của chương trình đã sớm bị san bằng trong cuộc thi tuần đầu tiên của quý 4. Người đạt được thành tích không tưởng này là nữ sinh Đỗ Hồng Liên (THPT Mê Linh, Hà Nội).

Trong phần thi Khởi động, Hồng Liên đã khiến toàn bộ khán giả trong trường quay ngỡ ngàng với vốn hiểu biết sâu rộng của mình. Cô gái này liên tục đưa ra câu trả lời về nhiều lĩnh vực như vật lý, toán học, thể thao, lịch sử…, nhanh tới mức cả 2 MC còn không đọc kịp câu hỏi và đáp án.

Nữ sinh Hà Nội cùng lúc xác lập 2 kỷ lục 21 năm tại Đường Lên Đỉnh Olympia: Thích soi chính tả, mê tham gia chương trình tới mức… mỗi tháng gửi 1 đơn đăng ký - Ảnh 1.

Nữ sinh Hồng Liên

Nhờ vậy, Hồng Liên đã ngay lập tức vươn lên dẫn đầu với số điểm 150, san bằng kỷ lục mà Hải An đã xác lập trong cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý 3. Cô bỏ xa người về thứ hai tới 70 điểm.

Hiện nay, chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia áp dụng luật chơi không giới hạn câu hỏi thí sinh có thể trả lời trong phần thi Khởi động. Trong vòng 1 phút, Hồng Liên đã xuất sắc vượt qua 16 câu hỏi, chỉ trả lời sai 1 câu duy nhất.

Nữ sinh này tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi nhanh chóng đoán được từ khóa "Gió Lào" cho phần thi Vượt chướng ngại vật. Đáp án chính xác đã giúp Hồng Liên vươn lên mức 220m, nới rộng khoảng cách với các thí sinh còn lại.

Ở phần thi Tăng tốc, bằng sự bình tĩnh và tự tin của mình, nữ sinh đến từ Hà Nội đã trả lời hoàn hảo cả 4 câu hỏi. Số điểm lúc này của cô đã lên đến 350.

Đến phần thi cuối cùng Về địch, Hồng Liên lựa chọn gói câu hỏi vừa sức 10-20-20. Dù chỉ hoàn thành 2/3 câu hỏi đặt ra, cô vẫn tiếp tục ghi thêm điểm nhờ giành được quyền trả lời trong phần thi của các thí sinh còn lại.

Với số điểm chung cuộc là 390, Hồng Liên đã phá thêm một kỷ lục khác. Cô chính là thí sinh nữ có điểm số cao nhất trong lịch sử 21 năm của Đường Lên Đỉnh Olympia, tính tới thời điểm hiện tại.

Nữ sinh Hà Nội cùng lúc xác lập 2 kỷ lục 21 năm tại Đường Lên Đỉnh Olympia: Thích soi chính tả, mê tham gia chương trình tới mức… mỗi tháng gửi 1 đơn đăng ký - Ảnh 2.

Trước đó, kỷ lục thí sinh nữ có điểm số cao nhất Đường Lên Đỉnh Olympia thuộc về Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam). Cô gái này đã giành được 360 điểm ở cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý 4 vào năm thứ 20 của chương trình.

Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực mà Hồng Liên đã bỏ ra. Được biết, nữ sinh này yêu thích chương trình đến mức… mỗi tháng đều gửi 1 bản đăng ký tham gia. Cuối cùng, may mắn đã mỉm cười với cô ở lần nộp đơn thứ 6.

Ngoài ra, Hồng Liên cũng là người khá kỹ tính và có đam mê lớn với việc nghiên cứu các từ ngữ tiếng Việt. Vì thích soi lỗi chính tả, cô còn được bạn bè đặt biệt danh là "cảnh sát chính tả".

Với việc phá 2 kỷ lục của Đường Lên Đỉnh Olympa, Hồng Liên đã nhận được vô vàn lời khen ngợi từ cư dân mạng. Nhiều người hy vọng nữ sinh lớp 11 này sẽ tiếp tục vượt qua vòng thi quý để mang cầu truyền hình thứ 3 về cho Hà Nội.

Linh Hân

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên