TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ Thủ tướng đầu tiên kết hôn khi đang tại chức

10-08-2020 - 14:25 PM | Tài chính quốc tế

Nữ Thủ tướng đầu tiên kết hôn khi đang tại chức

Vào ngày 2/8, bà Sanna Marin, đương kim Thủ tướng Cộng hòa Phần Lan đã chính thức tổ chức hôn lễ của mình, trở thành nữ thủ tướng đầu tiên trên thế giới kết hôn khi đang tại nhiệm.

Cụ thể, trên tài khoản cá nhân thuộc mạng xã hội Instagram, bà S. Marin cho biết rằng đã kết hôn với "đối tác" lâu năm là ông Markus Raikkonen vào ngày 2/8; đồng thời đăng kèm bức hình như trong ảnh chụp 2 người tại đám cưới, cho thấy cô dâu mặc một chiếc váy cưới dài tay màu trắng ngà, tay cầm một bó hoa lớn màu trắng và chú rể mặc lễ phục. Còn trên trang web của Chính phủ Phần Lan thông báo là đám cưới diễn ra tại khu dinh thự Kesaranta ở ngoại vi thủ đô Helsinki, cũng là nơi cư ngụ chính thức của Thủ tướng S. Marin.

Nữ Thủ tướng đầu tiên kết hôn khi đang tại chức - Ảnh 1.

"Để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan, hôn lễ được tổ chức trong vòng hạn hẹp với đại diện của gia đình 2 bên và những người bạn thân thiết nhất - website của Chính phủ Phần Lan cho biết thêm - Nữ Thủ tướng S. Marin và bạn trai M. Raikkonen đã sống chung trong 16 năm, họ có một cô con gái 2 tuổi rưỡi".

Được biết, bà S. Marin đắc cử chức Thủ tướng Cộng hòa Phần Lan dạo đầu tháng 12-2019 khi mới 34 tuổi, trở thành vị Thủ tướng đương nhiệm trẻ tuổi nhất thế giới vào thời điểm đó.

Theo Q.Long (Theo Reuters)

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên