MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ TikToker xinh như hoa hậu hút triệu view chỉ nhờ nói tiếng Anh: Vốn ngoại ngữ của mình từng như một "tờ giấy trắng"!

15-07-2022 - 08:09 AM | Sống

Không chỉ sở hữu bề ngoài xinh đẹp, Hannah Vân Anh còn vô cùng yêu thích và sở hữu rất nhiều thành tích liên quan đến tiếng Anh.

Hannah Vân Anh (tên thật là Hoàng Vân Anh, sinh năm 2002) là cái tên không còn quá xa lạ đối với cộng đồng TikTok Việt Nam khi cô nàng sở hữu gần 600.000 người theo dõi. Bên cạnh vẻ ngoài xinh xắn và vô cùng ngọt ngào, Vân Anh còn là một "hiện tượng" trong cộng đồng học tiếng Anh khi chuyên lan tỏa những câu chuyện, thông điệp tích cực trong việc học ngôn ngữ này đến với các bạn trẻ.

Hiện tại, Vân Anh đang sinh sống tại Cần Thơ và là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Cần Thơ.

Nữ TikToker xinh như hoa hậu hút triệu view chỉ nhờ nói tiếng Anh: Vốn ngoại ngữ của mình từng như một tờ giấy trắng! - Ảnh 1.

Hoàng Vân Anh

20 tuổi

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT của trường THPT Giai Xuân

Giải Nhất cuộc thi "Kể chuyện bằng tiếng Anh liên trường" năm 2018

Giải Nhất "Nét đẹp qua ống kính" 2020

Giải Video clip sáng tạo cuộc thi National Speaking English Contest 2020

Sở hữu kênh TikTok gần 600.000 followers

Giải Khuyến khích kỳ thi chọn HSG cấp thành phố

Giải Ba cuộc thi "Nét đẹp học đường" năm 2019

Giải Khuyến khích hội thi Hùng biện Tiếng Anh cấp thành phố 2019


Nữ TikToker xinh như hoa hậu hút triệu view chỉ nhờ nói tiếng Anh: Vốn ngoại ngữ của mình từng như một tờ giấy trắng! - Ảnh 3.

Vân Anh sở hữu vẻ ngoài xinh xắn

Từng kém tiếng Anh hơn cả một trang giấy trắng

Để đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ như thời điểm hiện tại, Hannah Vân Anh đã phải cố gắng rất nhiều. Xuất phát điểm là một "trang giấy trắng", thế nên nữ sinh dường như bị bỏ lại rất xa so với bạn bè đồng trang lứa trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

"Mình sinh sống tại một nơi cách khá xa so với trung tâm thành phố Cần Thơ. Ở đó, mình không quá nhiều điều kiện để có thể tiếp xúc với tiếng Anh. Thế nên, chẳng giống như mọi người thường nghĩ, mình không có một môi trường tốt để phát triển ngôn ngữ này. Đa phần là mình tự học và học trên lớp", cô bạn chia sẻ.

Nữ TikToker xinh như hoa hậu hút triệu view chỉ nhờ nói tiếng Anh: Vốn ngoại ngữ của mình từng như một tờ giấy trắng! - Ảnh 4.
Nữ TikToker xinh như hoa hậu hút triệu view chỉ nhờ nói tiếng Anh: Vốn ngoại ngữ của mình từng như một tờ giấy trắng! - Ảnh 5.

Vân Anh chủ yếu tự học tiếng Anh ngay từ nhỏ

Tự học là thế, nhưng thời điểm đó Vân Anh vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Phải lên đến cấp hai cô bạn mới có cho mình một bước ngoặt lớn trong tư tưởng khi thấy được lợi ích của người học nếu làm chủ được tiếng Anh.

"Vào năm học lớp 6, mình được chọn vào lớp chuyên trong chương trình thí điểm sách tiếng Anh mới. Trong lớp lúc đó có hai bạn vô cùng nổi bật và luôn tự tin giao tiếp với cô giáo. Hai bạn ấy trái ngược hoàn toàn với mình khi lúc nào cũng chỉ biết im lặng trong tiết tiếng Anh và luôn cố gắng trốn tránh khi cô muốn mời ai đó lên phát biểu. Bởi lúc đó, mình còn 'trắng' hơn là một 'trang giấy trắng'".

Vân Anh cảm thấy đôi chút thất vọng về bản thân khi là một học sinh khá giỏi nhưng lại nằm trong nhóm "không nổi trội" môn học này. Dẫu vậy, cô nàng đã biến sự tự ti ấy thành động lực để "chinh phục" ngược lại môn tiếng Anh. Vân Anh nhận thấy, muốn phát triển được thì phải có lộ trình cụ thể và có một phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Sau tất cả, nữ sinh đã tìm ra được câu trả lời cho mình.

Chuỗi ngày mày mò học tiếng Anh và phương châm chủ động tiếp nhận thay vì thúc ép

Chia sẻ về những khó khăn khi những bước đầu chinh phục tiếng Anh, Vân Anh cho rằng chán nản là một điều không hiếm gặp cho những ai muốn "yêu lại từ đầu" ngôn ngữ này. Những suy nghĩ "Khi nào bản thân mới có thể 'chém' tiếng Anh như gió?", "Học bao lâu là đủ để giỏi tiếng Anh?"... cứ hiện diện trong suy nghĩ của cô bạn. Tuy nhiên, khi bắt đầu nản lòng, Vân Anh sẽ nghĩ về những lý do khởi nguyên ban đầu rằng tại sao bản thân lại quyết tâm học tiếng Anh. Điều đó sẽ giúp cô nàng lấy lại động lực và mạnh mẽ hơn để "chinh phục" ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới này.

"Đầu tiên, mình sử dụng đến phần mềm Google dịch để dịch tất cả những từ vựng mà bản thân không biết. Mình làm tất cả những bài tập trong sách bất kể đúng hay sai. Lâu dần, nó trở thành một thói quen và kiến thức tiếng Anh của mình cũng đầy dần lên từ đó. 'Mưa dầm thấm lâu", tình yêu với tiếng Anh càng ngày càng được khắc sâu và mình đã chủ động tiếp nhận nó chứ không hề giữ cảm giác 'bị học' như trước nữa", nữ TikToker kể lại.

Nữ TikToker xinh như hoa hậu hút triệu view chỉ nhờ nói tiếng Anh: Vốn ngoại ngữ của mình từng như một tờ giấy trắng! - Ảnh 6.

Vân Anh đã giành được nhiều giải thưởng liên quan đến tiếng Anh

Bên cạnh đó, dù biết được rằng ngữ pháp chính là nền tảng để phát triển ngôn ngữ, nhưng Vân Anh vẫn tập trung hơn vào phần luyện nói, ngữ điệu và cách phát âm để hướng tới cách nói chuyện thoải mái, tự nhiên nhất. Tuy nhiên, Vân Anh nhấn mạnh chúng ta không được bỏ ngữ pháp, từ vựng qua một bên mà chỉ chăm chăm vào học nói. Như vậy chẳng khác gì việc xây một ngôi nhà mà không có nền móng và ngôi nhà đó sẽ bị gió quật bay bất kỳ thi nào.

"Học tập bất kỳ ngôn ngữ nào điều quan trọng tiên quyết là dành thời gian để luyện tập. Nếu bạn luôn giữ thái độ 'bị học' thì bạn chỉ mong muốn học cho qua môn thôi, nhưng khi bạn cởi mở hơn để đón nhận nó thì lúc này ngôn ngữ sẽ đến với bạn một cách tự nhiên nhất mà không bị thúc ép hay cố nhồi nhét", Hannah Vân Anh quan niệm.

Nữ TikToker xinh như hoa hậu hút triệu view chỉ nhờ nói tiếng Anh: Vốn ngoại ngữ của mình từng như một tờ giấy trắng! - Ảnh 7.

Cô bạn quan niệm, khi cởi mở để đón nhận thì lúc này ngôn ngữ sẽ được hấp thụ một cách tự nhiên nhất

Ngoài ra, cô bạn cũng nhận thấy tình trạng chung trong việc học tiếng Anh của các bạn trẻ hiện nay là học vì điểm số và học một cách thụ động. Tuy nhiên, để phát triển được ngôn ngữ chúng ta cần luyện tập khả năng phản xạ và đặc biệt là thái độ không được sợ sai vì chúng sẽ cản trở mọi người trong việc chinh phục tiếng Anh.

"Mình từng là một người vô cùng rụt rè, e sợ khi đứng trước đám đông để nói ra quan điểm, suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh. Điều đó khiến mình chẳng tiến bộ được là mấy mà chỉ luôn trượt dài trong sự hãi của bản thân. Tuy nhiên, khi nhận ra rằng chẳng có gì đáng xấu hổ khi mình nói sai cả mà xấu hổ là khi mình không biết nói tiếng Anh trong một cộng đồng nhiều người giỏi tiếng Anh. Nhờ những thay đổi trong suy nghĩ đó đã khiến mình trở nên tự tin và chủ động tiếp thu tiếng Anh", Vân Anh bày tỏ.

Nữ TikToker xinh như hoa hậu hút triệu view chỉ nhờ nói tiếng Anh: Vốn ngoại ngữ của mình từng như một tờ giấy trắng! - Ảnh 8.

Vân Anh đã có cho mình một bước ngoặt trong việc học tiếng Anh

Nhìn thấu được sự nỗ lực của Vân Anh, cùng với đó là sự phát triển vượt bậc trong việc học ngôn ngữ này, thầy cô ở trường đã trao cho nữ sinh nhiều cơ hội đi tham dự những cuộc thi tiếng Anh để cọ xát và học hỏi. Dù chỉ để cọ xát, song cô nàng cũng "giật" được kha khá những giải thưởng. Giống như "hiệu ứng cánh bướm", từng sự kiện nhỏ nhặt trong quá khứ ít nhiều tác động và ảnh hưởng đến Vân Anh, để rồi định hình lên một cô bạn xinh đẹp, tài năng như ở thời điểm hiện tại.

"Chơi" TikTok chỉ vì muốn lan tỏa những tinh thần tích cực đến với các bạn trẻ

Quay trở lại với vai trò một TikToker của Hannah Vân Anh, ít ai biết ngay từ đầu, Hannah Vân Anh chỉ "chơi" Tiktok với mục đích giải trí chứ chưa từng có mong muốn trở thành một TikToker hay người có tầm ảnh hưởng trên MXH. Nhớ lại, video đầu tiên cô nàng đăng tải lên nền tảng này là khi còn đang học cấp 3. Bẵng đi một thời gian dài, Vân Anh không ra thêm bất kỳ một clip nào đến tận khi trở thành sinh viên năm 2.

"Vào thời điểm đó, dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành và làm gián đoạn rất nhiều hoạt động của mọi người trong đó có bản thân mình. Mình phải ở nhà nhiều hơn và dành nhiều thời gian hơn cho việc xem TikTok. Lúc đó, bản thân mới có suy nghĩ nghiêm túc về việc phát triển kênh TikTok cá nhân", nữ sinh kể lại.

Lúc đầu, Vân Anh gặp không ít khó khăn khi ý tưởng bị đi vào ngõ cụt song tình cờ một hôm, cô nàng xem được các bạn ở vô số quốc gia khác nhau trên thế giới sử dụng ứng dụng Omegle để trò chuyện với nhau. Cô bạn cảm thấy khá hứng thú với content này và bắt đầu hình dung được những nội dung mà bản thân sẽ sáng tạo trên nền tảng số TikTok.

Dù những video đầu chìm nghỉm, không thu được chút tương tác nào nhưng Vân Anh vẫn kiên trì làm. Để rồi đến video nói chuyện với một bạn người Hy Lạp, cô bạn đã vô cùng bất ngờ khi video đó "bùng nổ" view và kể từ thời điểm đó mọi người bắt đầu chú ý hơn đến Vân Anh.

Nữ TikToker xinh như hoa hậu hút triệu view chỉ nhờ nói tiếng Anh: Vốn ngoại ngữ của mình từng như một tờ giấy trắng! - Ảnh 9.

Vân Anh từng bẵng đi một thời gian dài không đăng clip tiktok

Nhiều người nhận xét, video của Vân Anh ngoài tính giải trí, còn giúp người xem học được rất nhiều điều về tiếng Anh. Khi thấy được sự hưởng ứng của mọi người, cô bạn quyết định sẽ phát triển và chia sẻ nhiều giá trị hơn nữa.

"Mình làm TikTok không hẳn là vì tiền bạc, mà lý do lớn hơn cả chính là việc lan tỏa những giá trị tích cực đến cho các bạn trẻ. Những gì mà những người yêu thích mình muốn xem lại chính là những điều bản thân mình muốn lan tỏa. Đó chính là những điều mình muốn hướng tới hơn là vì tiền bạc", nữ sinh chia sẻ.

Nữ TikToker xinh như hoa hậu hút triệu view chỉ nhờ nói tiếng Anh: Vốn ngoại ngữ của mình từng như một tờ giấy trắng! - Ảnh 10.
Nữ TikToker xinh như hoa hậu hút triệu view chỉ nhờ nói tiếng Anh: Vốn ngoại ngữ của mình từng như một tờ giấy trắng! - Ảnh 11.

Vân Anh làm tiktok vì muốn lan tỏa những giá trị tích cực đến cho các bạn trẻ

Có thể nói, kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình phát triển kênh TikTok của Vân Anh chính là trải nghiệm được trò chuyện với nam vương của Thái Lan: "Không biết tình cơ hay có duyên, nhưng khi sử dụng ứng dụng Omegle, mình được trò chuyện với bạn nam vương Thái Lan. Khi đến Việt Nam, mình đã vinh dự nhận được lời mời trở thành MC và thông dịch viên cho bạn ý. Đó là một sự may mắn rất lớn của bản thân".

Nhờ sức ảnh hưởng của cá nhân, cô bạn đã kiếm được tiền từ nền tảng này. Số tiền đó sẽ được Vân Anh đầu tư quay trở lại để phát triển bản thân. Tuy nhiên, ngay cả ở thời điểm hiện tại khi đã có lượng theo dõi khá lớn, Vân Anh vẫn chưa bao giờ tự nhận mình là một TikToker mà cô bạn chỉ muốn mọi người gọi mình là một nhà sáng tạo nội dung đơn thuần.

Nữ TikToker xinh như hoa hậu hút triệu view chỉ nhờ nói tiếng Anh: Vốn ngoại ngữ của mình từng như một tờ giấy trắng! - Ảnh 12.
Nữ TikToker xinh như hoa hậu hút triệu view chỉ nhờ nói tiếng Anh: Vốn ngoại ngữ của mình từng như một tờ giấy trắng! - Ảnh 13.

Vân Anh chỉ muốn mọi người gọi mình là một nhà sáng tạo nội dung

Hiện tại, cô bạn có rất nhiều dự định cho tương lai. Một trong số đó phải kể đến việc mong muốn tham gia một cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam để chính minh bản thân cũng như lan tỏa nhiều điều tích cực hơn với cộng đồng. Với chiều cao 1m72, một gương mặt xinh đẹp và những kỹ năng đang sở hữu, Hannah Vân Anh được vọng sẽ trở thành một đối thủ "nặng ký" trong tương lai.

Ảnh: NVCC


https://kenh14.vn/nu-tiktoker-xinh-nhu-hoa-hau-hut-trieu-view-chi-nho-noi-tieng-anh-von-ngoai-ngu-cua-minh-tung-nhu-mot-to-giay-trang-20220713161400535.chn

Theo Huỳnh Đức - Huyền Trang

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên