MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ trưởng phòng đánh tráo thân phận: Nhiều cán bộ phải... rút kinh nghiệm!

28-11-2019 - 08:35 AM | Xã hội

Sau khi xem xét, cân nhắc, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã kiểm điểm, yêu cầu rút kinh nghiệm 3 cán bộ liên quan đến vụ việc nữ trưởng phòng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đánh tráo thân phận của chị gái

Ngày 27-11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành thông cáo báo chí về việc xem xét xử lý kỷ luật đối với một số cá nhân liên quan đến việc kết nạp đảng, bổ nhiệm cán bộ đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thêm), nguyên Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

 Nữ trưởng phòng đánh tráo thân phận: Nhiều cán bộ phải... rút kinh nghiệm!  - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa

Theo thông cáo, ngày 25-11, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk họp phiên thường kỳ tháng 11, kỳ thứ 72 đã xem xét, kết luận một số nội dung:

Xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Trần Quang Tân, Phó bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nguyên Đảng uỷ viên, nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2010- 2015. Qua xem xét, nhận thấy ông Tân có thiếu sót, khuyết điểm trong việc thẩm định hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng của bà Sa (tên thật Thêm). Khuyết điểm của ông Tân đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng. Tuy nhiên, quá trình kết nạp Đảng của bà Sa có liên quan đến trách nhiệm nhiều tổ chức, cá nhân; xét cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với ông Tân, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm .

Xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Lê Tiến Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xuất Nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk; nguyên Phó bí thư Đảng ủy Công ty nhiệm kỳ 20102015, Phó tổng giám đốc công ty; nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Công ty Xuất Nhập khẩu 2/9 nhiệm kỳ 2003-2005. Qua xem xét, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy ông Hùng có khuyết điểm, sai phạm trong việc cùng tập thể Đảng ủy công ty nhiệm kỳ 2003-2005 xem xét, kết nạp ông Lê Thanh Sơn vào đảng không đúng quy định. Ký xác nhận lý lịch xin vào Đảng của bà Sa (tên thật là Thêm) không trùng khớp với lý lịch đảng viên của ông Sơn (chồng bà Sa). Khuyết điểm của ông Hùng đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của đảng. Tuy nhiên, xét cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với ông Hùng, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Kỳ họp cũng xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với bà Phạm Thị Lan, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 3, Đảng bộ phường Tân Lợi thuộc Đảng bộ TP Buôn Ma Thuột, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Trưởng phòng Hành chính - Tiếp dân Văn phòng Tỉnh uỷ.

Qua xem xét, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy trong tham mưu giúp Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện việc quy hoạch, bổ nhiệm bà Sa giữ chức Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Quản trị và bổ nhiệm bà Bùi Thị Thân giữ chức vụ Phó trưởng phòng Hành chính-Tiếp dân chưa đúng quy trình, quy định. Có phần trách nhiệm trong việc ban hành Nghị quyết của Đảng ủy Văn phòng Tỉnh uỷ về việc đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh xem xét, kết nạp bà Sa vào Đảng không đúng quy định. Khuyết điểm của bà Lan đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng. Tuy nhiên, quá trình kết nạp đảng viên đối với bà Sa liên quan đến trách nhiệm của nhiều tổ chức, cá nhân khác, xét cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với bà Lan, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã xem xét các báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với 2 tổ chức và các cá nhân khác có liên quan đến vụ việc bà Sa để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, kết luận theo thẩm quyền.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, từ đơn tố cáo nặc danh, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xác định bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu là Trần Thị Ngọc Thêm đã dùng bằng cấp 3 và tên tuổi chị gái ở Lâm Đồng để làm việc và thăng tiến.

Đối với bà Bùi Thị Thân, Phó trưởng phòng Hành chính-Tiếp dân sau khi sự việc bà Sa bị bại lộ, bà Thân đã có văn bản tường trình, tự giác báo cáo việc bằng tốt nghiệp THPT của bà là không hợp pháp.

Để rừng bị tàn phá, nguyên giám đốc bị khiển trách

Tại kỳ họp cũng xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hồng Mạnh, nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar.

Theo đó, qua xem xét, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy ông Mạnh chưa làm tròn trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với cơ quan chức năng để quản lý, bảo vệ rừng; thiếu kiểm tra, giám sát đối với cấp dưới trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và của cá nhân. Sau khi xem xét, UBKT Tỉnh uỷ quyết định thi hành kỷ luật ông Mạnh bằng hình thức khiển trách.

Như Báo Người Lao Động liên tục phản ánh, trong vài năm qua, rừng do Công ty Lâm nghiệp Ea Kar liên tiếp bị tàn phá. Nhiều vụ phá rừng thể hiện sự thiếu trách nhiệm của lực lượng bảo vệ rừng.

Theo Cao Nguyên

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên