TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nửa chặng đường của Năm APEC Việt Nam 2017

23-05-2017 - 10:26 AM | Thời sự

Năm APEC Việt Nam 2017 đã đi được một nửa chặng đường với việc hoàn thành nhiều nhiệm vụ đặt ra.

Đợt hội nghị APEC trong tháng 5 này đã thảo luận một loạt các vấn đề thời sự liên quan thiết thực đến các khuôn khổ hợp tác trong khu vực, mục tiêu chung là tiếp tục xây dựng hệ thống thương mại đa phương, xây dựng một cộng đồng châu Á - Thái Bình Dương kết nối và thịnh vượng.

Đợt hội nghị lần này đánh dấu Năm APEC Việt Nam 2017 đã đi được nửa chặng đường, đó là nửa chặng đường với một lịch trình bận rộn, hàng loạt cuộc họp dồn dập và những kết quả tích cực mang tính thực chất.

Hai đợt hội nghị các quan chức cao cấp APEC SOM 1 và SOM 2, gần 110 cuộc họp với sự tham gia của hàng nghìn đại biểu. Năm APEC Việt Nam 2017 đã đi được một nửa chặng đường với việc hoàn thành nhiều nhiệm vụ đặt ra. Từ việc thống nhất chủ đề, các ưu tiên hợp tác của APEC trong năm nay cho đến việc đề ra kế hoạch hành động để hiện thực hóa các ưu tiên đó.

Một thành công đáng chú ý đó là tại Đối thoại chính sách cấp cao về phát triển nguồn nhân lực, các nền kinh tế APEC đã xác định được các biện pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, kỹ năng cho người lao động trong kỷ nguyên số. Đây là một trong những kết quả quan trọng đầu tiên ở cấp Bộ trưởng của Năm APEC Việt Nam 2017.

Cùng với đó, nhiều hoạt động quan trọng, tác động tới định hướng hợp tác dài hạn của APEC cũng được xúc tiến, như đối thoại nhiều bên về APEC hướng tới 2020 và tương lai.

Việt Nam đã hoàn thành nửa chặng đường quan trọng trong năm đăng cai APEC 2017. Những kết quả đạt được trong chặng đường vừa qua sẽ tạo cơ sở ban đầu để định hướng nội dung và văn kiện sẽ được trình lên các Bộ trưởng và các Lãnh đạo APEC vào tháng 11/2017 tại Đà Nẵng.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên